Yến tinh chế là gì?

Yến tinh chế là gì?

Yến tinh chế là gì?

Yến sào trong mặc định của dân gian là món ăn quý tộc là loại đặc sản vô cùng quý hiếm. Tương truyền yến sào là cái tên được nhắc đến nhiều trong hàng ngũ bát trân, bởi không chỉ quý mà còn đảm bảo dinh dưỡng và hỗ trợ điều trị rất tốt.

Ngày nay, với nhiều biện pháp tinh tế người ta đã dụ yến vào làm tổ trong những ngôi nhà xây sẵn để dễ dàng thu hoạch. Vì vậy, mà nhiều người đã có thể tiếp cận với loại tinh hoa tự nhiên này.

Yến tinh chế là gì?                               

Tổ yến bây giờ dù có vẻ gần gũi hơn nhiều so với cái thời mà nó chỉ được dành riêng cho vua chúa. Song không phải ai cũng am hiểu và biết rõ về yến sào. Người ta vẫn hay đánh đồng hay hiểu sai về các cách gọi yến thô, yến tinh chế… Như vậy yến tinh chế là gì?

Yến sào tinh chế được lấy từ các tổ yến thô nguyên tai, từ những tổ con chim yến đã được làm sạch lông cũng như các tạp chất, những sợi yến đã được làm sạch sẽ được mang đi ép thành khuôn theo hình của tổ yến.

Với yến tinh chế thì người dùng có thể sử dụng ngay trong quá trình chế biến, không phải mất thời gian làm sạch như yến thô. Tuy nhiên so với yến nguyên chất ban đầu thì yến tinh chế có thể được làm giả nên thông thường người mua cần lưu ý, cân nhắc trước khi mua.

Tác dụng của yến sào là gì?

Tổ yến được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là món ăn chủ đạo trong các buổi thiếc đãi của giai cấp quý tộc. Khoa học hiện đại đã giải mã được thành phần trong tổ yến. Yến sào chứa hàm lượng protein cao , trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid…

Yến sào

Yến sào

Vì vậy mà có nhiều tác dụng có lợi đối với sức khỏe người dùng. Yến sào cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng cho cơ thể. Tăng cường sự phát triển cho trẻ em, và đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi.

Yến sào còn giúp nâng cao sức đề kháng, khả năng chống chịu, giảm mệt mỏi, suy nhược, áp lực, stress do công việc…

Ngoài ra, nó còn tham gia hỗ trợ nhiều chứng bệnh như huyết áp, tim mạch, bảo vệ các chức năng gan, thận. Cải thiện trí nhớ, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau phẫu thuật, phụ nữ sau sinh…

Thêm nửa là Threonine có trong yến sào giúp hình thành collagen và elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, mụn tàn nhang, vết nám, bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống.

Nhìn chung, có thể thấy yến sào là loại thực phẩm đại bổ là món ăn tuyệt vời dành cho mọi đối tượng. Cũng từ đó giải thích vì sao yến sào lại đứng trong hàng ngũ bát trân_những món ăn chỉ có chốn cung đình xưa.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP