Yến sào tốt cho sức khỏe như thế nào?

Yến sào tốt cho sức khỏe như thế nào?

Khi nhắc đến yến sào người ta hay nói về Bát trân, những món ăn bổ, và hiếm có trên đời. Loại thực phẩm chỉ có ở chốn cung đình.

Yến sào là tổ của chim yến, chúng được hình thành từ nước dãi của yến đực. Chúng dùng lưỡi đẩy nước bọt ra khỏi miệng quẹt vào vách đá, nước bọt gặp gió sẽ khô sau khoảng 2 – 3h. Khi tổ yến hình thành chim nằm vào lòng tổ hoặc đu mình trên vách đá để quẹt nước bọt lên mép tổ.

Công trình tâm huyết này chứa rất nhiều khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Nhưng rất khó tiếp cận vì hầu hết tổ yến tập trung trên những vách đá cheo leo vì vậy mà chỉ vua chúa ngày xưa mới có cơ hội dùng qua.

Yến sào tốt cho sức khỏe như thế nào?

Tổ yến chứa 31 nguyên tố vi lượng, có hàm lượng protein cao, 18 loại acid amin thiết yếu và hàng loạt các thành phần hóa học khác.

Tổ yến thô

Tổ yến thô

Tổ yến không chỉ có lợi cho người già để cải thiện thể trạng, trí nhớ, đường tiêu hóa, mà còn tốt cho trẻ em giúp tăng cường hệ miễn dịch, đảm bảo các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển, chống còi xương nâng cao trí tuệ.

Với những người bước qua tuổi trung niên yến sào giúp cân bắng điều tiết sinh lý, chống lão hóa, kéo dài nét đẹp thanh xuân.

Bên cạnh đó yến sào còn tham gia vào qua trình điều trị bệnh cao huyết áp, tim mạch, rối loạn tiêu hóa, bảo vệ các chức năng gan, thận. Đặc biệt có chứa acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ.

Tổ yến được dùng như thế nào?

Tổ yến thường có 3 loại, yến thô, yến sơ chế và yến tinh chế. Hầu hết người ta dùng yến để chế biến thành các món ăn bổ dưỡng.

Có rất nhiều hình thức nấu yến từ yến chưng, yến hấp đến các loại bánh và thức uống từ yến. Tuy nhiên, do là thực phẩm đắt đỏ nên người dùng cần chú ý khi sơ chế cũng như chế biến để tránh làm mất chất dinh dưỡng.

  • Không ngâm yến bằng nước nóng, vì nước nóng sẽ làm yến tan ra, mất đi lượng lớn dưỡng chất.
  • Không dùng chất tẩy để làm sạch yến thô, chỉ nên rửa bằng nước sạch
  • Khi sơ chế không ngâm tổ yến quá lâu, dưới 3 tiếng.
  • Khi chế biến cũng không nấu quá lâu. Vì như thế sẽ làm yến mất chất.
  • Bảo quản yến sau sơ chế, trong ngăn mát tủ lạnh.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

  TOP