Vì Sao Không Được Dùng Đông Trùng Tùy Tiện

Vì Sao Không Được Dùng Đông Trùng Tùy Tiện

Đông trùng hạ thảo một trong những thực thể sống kì lạ trên trái đất. Chúng xuất hiện ở những nơi băng tuyết bao phủ trên 3500-5000 mét so với mặt nước biển. Là sự cộng hưởng giữa động-thực vật. Được coi là quý hiếm và có giá trị dược liệu hàng đầu trên toàn thế giới.
Ngày nay, các nghiên cứu về trùng thảo chưa bao giờ chấm dứt, vì có quá nhiều điều kì diệu ẩn chứa bên trong chúng. Còn với đông y Trung Quốc, một trong những đất nước tìm thấy đông trùng đầu tiên thì người ta coi đây là bài thuốc cải lão hoàn đồng, có tác dụng toàn diện trong lục-phủ- ngũ tạng.

dong trung ha thao tuoi tu nhien

Với những hiệu ứng tốt mà cả đông và tây y đều phải công nhân. Đông trùng trở thành bài thuốc “thần dược” mà bất kì ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, để dùng hiệu quả cũng cần nắm được cơ chế hoạt động của thuốc. Dù rất tốt nhưng với một số trường hợp cần cân nhắc kĩ trước khi dùng.

Trẻ em dưới 5 tuổi không nên dùng trùng thảo. Ở độ tuổi này các hệ cơ quan bên trong vẫn còn rất non nớt, và các chức năng đang dần hoàn thiện, sẽ không tốt khi dùng các loại dược liệu mạnh. Mặc khác  theo quan niệm của đông y khi cơ thể ở dạng “thuần dương vô âm” tức là nóng-sốt, trong điều trị không nên sử dụng những thuốc bổ có tính ấm nóng như đông trùng, sẽ làm cho cơ thể trẻ không những không khỏi bệnh mà còn làm cho trẻ trở nên nóng hơn.

Ngoài ra, cả trong trị liệu và dùng bồi bổ với người bình thường, nếu quá lạm dụng cũng không có lợi. Sử dụng quá nhiều, vượt mức chỉ định thời gian dài có thể gây suy thận.

dong trung ha thao kho

Dưới góc nhìn của y học đương đại đông trùng giữ vai trò quan trong trong hệ miễn dịch của cơ thể. Song nếu lạm dụng nó sẽ gây ra những phản ứng bất lợi đối với cơ thể như suy thận, phát ban, nổi mề đay… Đừng dùng đông trùng một cách vô thức mà cần tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Nhìn chung, đông trùng hạ thảo là dược liệu quý có giá trị sức khỏe cao. Là nguồn dưỡng chất giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng, miễn dịch tốt với bệnh tật, đồng thời tham gia trị liệu, hạn chế biến chứng gây hại. Đông trùng còn cho tác dụng trì hoãn quá trình lão hóa hiệu quả, tăng sắc diện và kéo dài tuổi thọ.

Do đó, để đảm bảo sử dụng an toàn và không lãng phí món quà dược liệu quý từ thiên nhiên này. Người dùng cần tìm hiểu và tuân thủ đúng các nguyên tắc cơ bản cũng như liều dùng đông trùng để phát huy tác dụng tốt nhất.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP