Tìm Hiểu Về Loại Thảo Dược Đa Năng -Chùm Ngây

Tìm Hiểu Về Loại Thảo Dược Đa Năng -Chùm Ngây

Các nhà nghiên cứu ghi nhận được sự có mặt đồng thời của chùm ngây trên 80 quốc gia khác nhau từ Á-Âu-Phi-Mĩ. Theo đó, người ta cũng kinh ngạc khi tìm thấy dấu tích của chúng trong đời sống người La Mã cổ đại, hơn 4000 năm trước đây.
Điều này khiến các nhà khoa học tò mò đi tìm sự lý giải vì đâu chúng lại sớm được biết đến và phổ biến đến ngày nay.
Chùm ngây là cây thân gỗ nhỏ, cao từ 8 – 10 m. Lá kép hình trứng, mọc đối, hoa thơm, màu trắng giống hoa đậu, quả nang dài chứa hạt, mỗi quả chứa khoảng 20 hạt.

cay chum ngay moc tu nhien

Cây dễ sống và thích nghi tốt với những vùng có độ cao dưới 600 m. Tuy nhiên, cây chùm ngây cũng có thể phát triển ở độ cao 1200 m. Ở khoảng nhiệt độ 25 – 35 oC, ở nhiệt độ 48 oC cây có thể chịu đựng được được một khoảng thời gian. Đây cũng là lý do vì sao mà chùm ngây có thể tồn tại và phát triển tốt trên nhiều quốc gia.

Thành phần hóa học bên trong loại cây này cũng đa dạng như chính các vùng đất có sự xuất hiện của nó, bao gồm các loại axit leucine, lysine, isoleucine, methionine, phenylalaine, threonine, các chất chống oxy hóa và các loại vitamin…

Các hoạt chất này tham gia tích cực vào quá trình bồi bổ cơ thể,  chăm sóc sức khỏe và đặc biệt là phòng bệnh hiệu quả. Đó cũng là nguyên nhân vì sao chùm ngây rất được ưa chuộng trên nhiều quốc gia, cứ mỗi vùng đất đi qua người ta lại ưu ái tôn vinh nó với những cái tên  đa năng, thần dược, vạn năng …

cay-chum-ngay-ky-dieu

Riêng nước ta cây chùm ngây chỉ mới được biết đến cách đây vài năm. Từ loài cây mọc hoang, cây chùm ngây được ứng dụng phổ biến trong đời sống. Tất cả các bộ phận của chùm ngây đều mang dược chất và cho tác động có lợi.

Người ta tận dùng phần lá non chùm ngây làm rau xanh hàng ngày. Nấu canh, làm gỏi, ăn sống, xay sinh tố… Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ sung nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, tốt cho da, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Phần hạt chùm ngây có thể nấu uống, ăn sống thơm béo. Thân, rễ, lá phơi khô nấu uống như trà. Giúp tăng cường sức khỏe, bổ máu, phòng ngừa loãng xương, suy giảm thị lực, các bệnh về tim mạch…và đăc biệt ngăn ngừa quá trình hình thành các gốc tự do, phòng tránh ung thư hiệu quả.

Nhìn chung, chùm ngây là thảo dược tốt lành, có giá trị sức khỏe cao. Là món quà dịu kì mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP