Thiếu vitamin D khiến người già dễ mất trí nhớ

Thiếu vitamin D khiến người già dễ mất trí nhớ

Khả năng chống chịu và mức hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm ở người già là rất thấp. Bởi vậy, khả năng bệnh và suy yếu dễ xảy ra.

Đặc biệt hơn người cao tuổi hay mất ngủ thường niên về đêm, cùng với đó nếu lượng vitamin D cung cấp bị thiếu hụt sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ.

to-yen-tac-dung-suc-khoe-2

Vì sao thiếu vitamin D gây suy giảm trí nhớ ở người già?

Các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Rutgers và ĐH California nêu khả năng bị mất trí nhớ và năng lực tư duy giảm nhanh ở người cao tuổi thiếu vitamin D.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người mất trí nhớ có mức độ 25-OHD thấp hơn (khoảng 16,2 ng/ml) so với những người mất cân bằng nhận thức nhẹ hoặc có trí nhớ bình thường (khoảng 20 ng/ml).

Từ những nghiên cứu này cho thấy khả năng suy giảm trí nhớ do thiếu vitamin D ở người già là có cơ sở khoa học.

Tuy nhiên người ta cũng khuyến cáo tăng thực phẩm giàu loại vitamin này cho người cao tuổi, song phải hết sức thận trọng, tránh tổn thương gan, hoặc ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

to-yen-tac-dung-suc-khoe-1

Thực phẩm tốt cho trí nhớ người cao tuổi

Tổ yến được biết đến là hàng Bát trân cao quý, loại thực phẩm dành riêng cho vua chúa. Là kết tinh đặc biệt từ nước dãi chim yến, một sản phẩm lao động tuyệt vời từ tự nhiên.

Yến sào chứa hàm lượng cao vitamin và chất khoáng không những tốt cho sức khỏe mà còn tham gia chữa bệnh rất hiệu quả. Là loại thực phẩm đặc biệt cần thiết cho người cao tuổi.

Với hơn 50% chất đạm không béo và hàng loạt các nguyên tố Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr… Tổ yến giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, sản sinh các hồng cầu đồng thời phục hồi các tế bào tổn thương chính vì thế tổ yến sào là thực phẩm thích hợp dành cho người cao tuổi, tiêu hóa kém, giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể…

to-yen-tac-dung-suc-khoe-3

Tóm lại, không phải ngẫu nhiên mà yến sào gắn bó với các buổi thiết đãi sang trọng, phổ biến trong thực đơn của tầng lớp thượng lưu. Tất cả là vì giá trị sức khỏe mà nó mang đến. Loại “thuốc” bổ toàn diện, điểm tựa của hạnh phúc và thành công. có thể tham khảo thêm nhân sâm ngọc linh để hỗ trợ sức khỏe.

 

 

 

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP