Tác Dụng Giúp Kéo Dài Sự Sống Của Tam Thất Bắc

Tác Dụng Giúp Kéo Dài Sự Sống Của Tam Thất Bắc

Tam thất bắc còn được gọi là sâm tam thất. Chỉ mọc và phát triển trên độ cao 1500m, ưa khí hậu lạnh vì vậy ở Việt Nam loại thảo dược này rất hiếm.Tam thất có vòng đời khá dài, muốn thu hoạch tam thất phải mất ít nhất 3 đến 7 năm. Bộ phận dùng làm thuốc là phần củ rễ. Củ tam thất càng lâu năm càng cho giá trị cao.

Hình dáng bên ngoài. Cây tam thất khá nhỏ nhắn, cân đối, khoảng 30 đến 60cm, không phân nhánh, lá chét có chừng 5 đến 7 lá, mọc xòe vòng quanh thân, mép lá có hình răng cưa nhỏ.

cay tam that bac

Củ tam thất có màu vàng xám, hình trụ hoặc khối. Độ dài trung bình là 3cm, đường kính 1,5cm, nhìn sần sùi, có nhiều mấu. Củ tam thất rất cứng. Khi cắt ngang sẽ thấy được phần thịt màu xám xanh. Nếm một ít sẽ có cảm giác vị đắng hơi ngọt kèm theo một ít mùi thơm.

Tam thất được biết tới là kim bất hoán, có vàng cũng không đổi. Nói như vậy để thấy được tam thất đối với nhiều người là quý như thế nào.

Dân gian chủ yếu dùng tam thất cầm máu, giảm đau chứ í tai biết đến khả năng điều trị bệnh giúp kéo dài sự sống của nó.

Thông qua nhiều nghiên cứu các nhà khoa học nhận thấy trong củ tam thất chứa nhiều các acid amin, các nguyên tố vi lượng và đặc biệt là 2 chất Saponin: Arasaponin A, Arasaponin B. Saponin.

Chính phát hiện này mà củ tam thất không chỉ dùng để cầm máu, tiêu sưng mà còn được sử dụng như một liệu pháp để duy trì sự sống., đặc biệt là với các bệnh nan y.

Thành phần dược chất trong củ tam thất giúp lưu thông tuần hoàn máu, giảm lượng cholesterolxấu , hạ đường huyết, co giãn thành mạch chống xơ vỡ động mạch… đó đều là những căn bệnh dễ dẫn đến biến chứng và gây nguy hiểm cho người bệnh.

Đối với những người mắc bệnh ung thư thời kì cuối thì tam thất tự nhiên có tác dụng  kích thích hệ miễn dịch, ức chế vi khuẩn và siêu vi khuẩn hạn chế sự đau đớn và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư kéo dài sự sống.

cu tam that bac

Ngoài ra, với người bình thường, đối tượng lao động nặng, hay mệt mỏi, suy nhược, dùng tam thất nấu uống , chế biến món ăn là hình thức chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Nâng cao thể trạng, chống lão hóa, phòng tránh bệnh tật từ xa, và giúp tăng tuổi thọ đáng kể

Lưu ý khi cùng: Khi sơ chế cần phải rửa nhanh tránh đề tam thất tiếp xúc lâu với nước.

Để tăng thời gian sử dụng cho tam thất thì người dùng nên chú ý, sử dụng đến đâu cắt, thái lát hoặc tán bột đến đó.

Với những huyết hư và phụ nữ mang thai đặc biệt không được dùng tam thất bắc.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP