Tác dụng của tổ yến sào

Tác dụng của tổ yến sào

Tác dụng của tổ yến sào

Tổ của 1 loài chim yến hoang sống trong hang sâu hay dưới các vách đá. Từ xưa đến nay được xem là một món ăn sang trọng và đem lại những giá trị vô giá cho sức khỏe.

Cũng giống như hầu hết các loài chim, trước khi sinh con, yến phải tìm nơi kín đáo, đủ điều kiện an toàn và khí hậu thuận lợi để làm tổ. Một số loài làm tổ bằng rơm, cây khô, lá, cỏ, riêng đặc biệt loài chim yến làm tổ bằng tuyến nước bọt của nó. Đó thật sự là điều kì diệu của thiên nhiên.

Song để bắt được những tổ yến tự nhiên như thế là cả một quá trình gian khó với người săn tổ yến. Những dãy núi cao, những vách đá chênh vênh chính là nơi chim yến an tâm kết tổ. Chính vì vậy người tìm yến luôn phải đối đầu với nguy hiểm trước khi có thể nắm giữ được tặng phẩm của tự nhiên

Tác dụng của tổ yến

Tổ yến chứa nhiều protein, và 18 loại axit amin, cùng một số khoáng chất có lợi như Mg, sắt, kẽm… rất tốt cho sức khỏe.

Cách dùng yến sào

Cách dùng yến sào

Đối với những người đang mang bầu. Trong giai đoạn mang thai, nhu cầu dưỡng chất cơ thể cần thiết để cung cấp cho bản thân mẹ và thai nhi tăng cao, với việc một lượng lớn acid amin và khoáng chất có trong yến sào sẽ giúp bổ sung nhu cầu này.

Đối với hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: tổ yến sào giúp cơ thể hấp thu tối đa các dưỡng chất cần thiết để tái tạo tế bào, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương, hỗ trợ ngăn chặn quá trình phát triển các tế bào ung thư.

Yến sào đặc biệt tốt cho người già, người cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, phẫu thuật, vì thành phần yến sào rất giàu Proline và Axit aspartic.

Đối với người bị bệnh tiểu đường, dùng Yến sào hàng ngày có thể giúp ổn định glucose máu.

Ngoài ra, yến sào còn là món ăn được nhiều người yêu thích. Với chị yến dùng yến không chỉ do mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có hiệu quả làm đẹp tuyệt vời.

Cách bào quản yến sào

Yến sào là thực phầm bổ dưỡng tuy nhiên nếu dùng yến bị ẩm, mốc hay để từ năm này qua năm khác sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Yến đã được ngâm nở, thông thường bảo quản trong tủ mát được 1 đến 2 tuần. Để đảm bảo dinh dưỡng, cũng như chất lượng tổ yến. Nên cho Yến tươi vào tô, loại có nắp đậy kín.

Muốn bảo quản yến 1đến 2 năm. Sau khi nhặt sạch lông thì cho vào ray và làm khô bằng quạt, thời gian khoảng 14 tiếng. Khi sợi yến hoàn toàn khô thì cho vào hộp kín, bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP