Tác dụng chữa bệnh gan của cà gai leo

Tác dụng chữa bệnh gan của cà gai leo

Được gọi với nhiều cái tên như cà quýnh, cà cườm, cà vạnh, cà quánh nhưng cà gai leo vẫn là cách gọi thông dụng nhất. Là thảo dược thân leo và có nhiều gai, lá hình trứng, màu xanh hơi có long, quả tròn, bóng căng, màu xanh sẽ chuyển sang đỏ khi già, hoa có màu trắng nổi bậc với nhụy màu vàng bung ra ở giữa.

ca-ga-leo-1

Từ ngàn xưa dân gian đã biết và đưa cà gai leo vào sử dụng, là vị thuốc nam rất quý của đông y. Vừa có giá trị dược liệu cao vừa gân gũi dân giả.

Tác dụng của cà gai leo

Dân gian hay chuyền tai nhau về một loại rễ cây có tính năng giải rượu rất tốt. Thảo dược đó có tên là cà gai leo, không biết từ bao giờ người ta biết và áp dụng việc nấu nước từ rễ cà gai leo để giải rượu.

Từ đó khơi lên nhiều nghi vấn về thành phần dược liệu của cà gai leo, bắt đầu cho quá trình tìm ra tác dụng chữa bệnh gan sau này.

Có rất nhiều nghiên cứu và đề tài khoa học chọn cà gai leo với bài thuốc chữa bệnh gan hiệu quả. Các hoạt chất được tìm thấy là flavonoid, các diosgenin, saponin steroid, acaloid solasodin và solasodinon, glycoalcaloid… đã lý giải tác dụng này của cà gai leo.

ca-ga-leo-2

Ở vào thời điểm hiện tại, cây cà gai leo được mọi người tìm đến ngày càng nhiều bởi vì nó có kết quả trị liệu và hỗ trợ rất tốt trong việc chữa bệnh ung thư gan

Ngoài ra, cà gai leo còn có tác dụng chữa ho gà, suyễn, viêm họng, đau nhứt xương cốt, cảm cúm…

Cách dùng cà gai leo

Cà gai leo là cây mọc hoang, dễ dàng tìm thấy ở nhiều nơi. Chúng thường được nhổ cả cây về rửa và cắt khúc, phơi khô.

Có thể dùng 100-150g nấu với 1,5 lít nước cho cạn xuống 1 lít là uống được. Mát gan giải độc, thanh nhiệt cơ thể.

ga-leo-1

Đối với phần bã còn lại có thể tiếp tục nấu tiếp lần 2 với 1 lít nước, còn 0,5 lít. Tùy vào tình trạng bệnh lý sẽ có liều dùng phù hợp và thời gian trị liệu khác nhau.

Cà gai leo cũng giống như nấm linh chi là thảo dược đặc trị bệnh gan, xóa tan chất độc giúp gan khỏe mạnh. Có thể áp dụng phòng bệnh rất tốt. Cà gai leo nâng niu sức khỏe gia đình một cách tốt nhất.

 

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP