Suy nhược thần kinh có nguy hiểm không

Suy nhược thần kinh có nguy hiểm không

Suy nhược thần kinh có nguy hiểm không?

Áp lực công việc luôn mơ hồ đè nặng lên đôi vai nhiều người. Đặc biệt với những người phải hoạt động trí óc, phải cùng lúc lo toan nhiều việc … Có những đêm dài thao thức, có những ngày trầm ngâm thấy cơ thể như nặng hàng trăm kí, khó thở và chán nản. Có nhiều khi thấy choáng vì một cái nhìn, không thể gồng mình tập trung vào bất cứ gì. Tất cả những điều trên là dấu hiệu của suy nhược thần kinh mà bạn nên chú ý.

Suy nhược thần kinh là căn bệnh chung của thời đại, khi gánh nặng cơm áo ghì chặt mỗi người. Nếu không kịp thời chữa trị sẽ dẫn đến hàng loạt những chứng bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến năng suất công việc, cuộc sống đời thường.

Ngoài việc phải điều tiết công việc, dành thời gian nghĩ ngơi nhiều hơn thì việc ăn uống đầy đủ và hỗ trợ an thần bằng các loại thảo dược tự nhiên cũng rất cần thiết.

Thảo dược nào cần thiết cho người suy nhược thần kinh?

Suy nhược thần kinh là bệnh thường gặp ở những người làm việc căng thẳng, mệt mỏi, chịu áp lực cuộc sống vì vậy xoa dịu thần kinh giúp an thần là việc làm thiết yếu để điều trị và ngăn chặn.

Nhân sâm hàn quốc loại thảo dược có tác động tốt, giúp hỗ trơ tim mạch và điều hòa thần kinh. Làm cho tinh thần người bệnh tốt hơn, cảm giác hưng phấn dễ chịu quên đi lo toan mệt mỏi, dần dần phục hồi chức năng thần kinh. Có thể dùng nhân sâm pha trà hoặc chế biến thành thực phẩm, tùy thích.

Sâm hàn quốc

Sâm hàn quốc

Ngoài ra, để kích thích tiêu hóa và ngủ sâu về đêm thì người bệnh có thể dùng thêm 1 vài ly rượu nhân sâm, ba kích tím hay rượu linh chi mỗi ngày.

Thảo dược tiếp đến là đông trùng hạ thảo , thông thường loại trùng thảo kì lạ này chủ yếu người ta phổ biến sử dụng ở các dạng chế phẩm của nó chứ ít khi dùng đông trùng nguyên con vì giá thành rất cao.

Nước đông trùng hạ thảo

Nước đông trùng hạ thảo

Nước đông trùng dùng để giải khát, nguồn năng lượng bổ sung này sẽ giúp người bệnh cảm thấy phấn chấn tinh thần, vì  ngoài việc bồi bổ thì có thể kích thích thần kinh, làm giảm mệt mỏi căng thẳng. Bên cạnh nước đông trùng thì người dùng có thể đa dạng chọn dạng viên hay bột tùy thích.

Ngoài nhân sâm, đông trùng thì dân gian còn khuyến khích sử dụng hạt sen vì tính chất an thần và ngủ ngon. Một trong những yếu tố rất có lợi cho người bị suy nhược thần kinh.

Như vậy, suy nhược thần kinh có nguy hiểm không?

Bất cứ vấn đề gì liên quan đến thần kinh đều phải quan tâm. Dù cho suy nhược thần kinh bước đầu không gây tử vong hay các triệu chứng ghê gớm nhưng nếu không sớm phát hiện và khắc phục thì rất có thể bạn sẽ không thể hòa nhập được vào cuộc sống.

Theo Y học cổ truyền, suy nhược thần kinh gây ra do chức năng của tạng tâm và can mất thăng bằng, do đó, một khi chức năng của hai tạng này bị ảnh hưởng sẽ gây ra các chứng lo âu, mất ngủ, trầm cảm, tức giận, cáu gắt, hay nghĩ ngợi tiêu cực, suy giảm trí nhớ.

Tất nhiên, sẽ không còn đủ sự sáng suốt và khả năng để làm việc. Thậm chí ảnh hưởng đến các mối quan hệ chung quanh vì mức độ thất thường của tính khí. Do đó, người bệnh cần có liệu trình điều trị và nghĩ ngơi phù hợp.

 Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP