yen-tinh-che

Yến Sào Tinh Chế Loại 1

2,400,000₫

Số lượng
Danh mục:

Mô tả sản phẩm

Yến tinh chế loại 1

Yến sào hầu như chỉ có ở khu vực Đông Nam á mà điển hình là Việt Nam. Là món ăn tiến vua có từ lâu đời. Được hình thành qua quá trình lao động vất vả của chim yến, yến sào là sản phẩm tự nhiên có giá trị dinh dưỡng cao.

Công dụng của yến sào
Tổ Yến sào không chỉ được chế biến thành các món ăn ngon mà đi đôi với đó là ý nghĩa về mặt sức khỏe.

  • Tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ dinh dưỡng trong điều trị bệnh ung thư và được áp dụng sau hóa trị, xạ trị cho bệnh nhân.
  • Ngăn ngừa tình trạng mất ngủ ở người lớn tuổi, ho nhiều, hen suyễn mãn tính, tổ yến rất thích hợp cho phụ nữ đang mang thai.
  • Sử dụng tốt cho các trường hợp ốm yếu, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn… Giúp bảo vệ da, tái tạo tế bào da, chống lão hóa và sản sinh hồng cầu, giúp làn da luôn tươi trẻ, mềm mại. Chống mụn, tàn nhang, vết nám, để làn da tươi trẻ mịn màng.
  • Đối với những bệnh nhân lao phổi nặng, yến sào có khả năng hỗ trợ phục hồi và tiêu trừ sạch mầm bệnh cho bộ phổi.

Cách nấu yến sào
Yến sào sau khi được rửa sạch sẽ có thể chế biến thành nhiều món ngon

Yến nấu đường phèn: Cho Tổ yến (5 – 10g) đã làm sạch vào chén, cho đường phèn vào vừa ăn, đổ nước ngập Tổ yến. Sau đó đem chưng cách thủy khoảng 20 – 25 phút. Dùng ngay khi còn nóng.

Chè yến với hạt sen: cho 100g hạt sen nấu sôi đến khi mềm, sau đó cho 5 đến 10g Tổ yến và đường phèn vào nấu tiếp đến khi tan hết đường, nên nấu sôi trên lửa nhỏ, dùng nóng. Có thể thay hạt sen bằng đậu xanh, bạch quả…

Tổ yến chưng nước dừa: Ngâm yến đã sơ chế vào nước cho đến khi nở đều. Cho yến và đường phèn vào thố chưng (không đổ nước vào, dùng chính nước cất để nấu) khoảng 20 phút cho đường thấm vào yến. Cho 2/3 nước cốt dừa vào chưng tiếp 15 phút. Cuối cùng cho phần nước cốt dừa còn lại vào thố chưng thêm 15 phút nữa là dùng được.

Cách bảo quản yến sào
Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến sào rồi cho vào tủ lạnh. Tốt nhất là để ở ngăn mát nhiệt độ khoảng 40°C. Thời gian khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô, rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo. Tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Tuy tổ yến có thể giữ được rất lâu nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất.

Chú ý đặc biệt không ăn yến có dầu hiệu bị nấm móc, hay đã chuyển sang màu đen.

cam-ket-ban-hang

 


  TOP