sam tuoi 3-4 cu kg

Sâm Tươi Loại 3-4 Củ/Kg

3,800,000₫

Số lượng
Danh mục:

Mô tả sản phẩm

Sâm tươi loại 3, 4 củ/1kg

Từ xa xưa, nhân sâm không chỉ là một loại thuốc quý mà còn được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng phục vụ cho hoàng tộc các nước phương Đông. Nhân sâm bao gồm ba loại chính là nhân sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm. Và tất nhiên, sâm tươi có giá thành cao nhất trong các loại và cũng là sản phẩm cao cấp được nhiều người hướng đến.

Nhân sâm tươi là loại sâm vừa được thu hoạch từ trong đất và để nguyên trạng thái tự nhiên vẫn còn dính một lớp đất mỏng trên mình củ. Giá trị của sâm tươi được tính theo thời gian sinh trưởng trong lòng đất. Độ tuổi cơ bản được cho là phù hợp là 4, 5 hoặc 6 tuổi, sâm sẽ cho những dược tính tốt nhất đối với sức khỏe.

sam tuoi 3 cu kg

Công dụng của sâm tươi

Sâm tươi có thể dùng để ngâm rượu, làm nước sâm, trà sâm, sâm tẩm mật ong, nấu gà hấp sâm…
Sâm có nhiều tác dụng trong bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh thông thường như nóng, sốt, cảm cúm. Nâng cao thể trạng dễ thích nghi với những môi trường khác nhau.
Có thể ngăn ngừa sự phát sinh cholesterol cao, vì vậy mà ngăn ngừa được sự hình thành xơ vữa động mạch.

Cải thiện chức năng gan, thận. Điều hoa huyết áp, chống suy nhược thần kinh, các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi, suy giảm trí nhớ…

Cách dùng nhân sâm tươi

Người lớn, có thể dùng 6 – 8g nhân sâm mỗi ngày. Với trẻ em gầy còm chậm lớn, yếu mệt, biếng ăn, có thể dùng với lượng nhỏ hơn, 2 – 4 g.

sam tuoi

Một số cách dùng sâm tươi phổ biến

  • Sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.
  • Sâm sấy khô, tán mịn, mỗi lần dùng 1-2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống hoặc uống trực tiếp bột sâm và chiêu bằng nước đã đun sôi.
  • Nhân sâm 3g, thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.
  • Dùng 1 con gà mái, làm sạch, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại, sau đó đem hầm, ăn thịt, sâm và nước, mỗi tuần 1-2 lần.
  • Sâm thái thành lát, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát.

Lưu ý: chỉ nên sử dụng sâm vào buổi sáng hoặc trưa, không nên dùng vào buổi chiều tối để tránh hiện tượng khó ngủ, mất ngủ.

cam-ket-ban-hang

 


  TOP