Sâm Tươi 5 Củ/Kg

2,800,000₫

Số lượng
Danh mục:

Mô tả sản phẩm

Nhân Sâm Hàn Quốc tươi là một vị thuốc quý đã được đánh giá với những công hiệu tuyệt vời như bồi bổ sức khỏe, giúp tăng trí nhớ, chống stress, bảo vệ và tác động lên hệ miễn dịch của con người.

Tác dụng của Nhân sâm Hàn Quốc tươi loại 5 củ/kg

– Dùng nhân sâm để tăng sức lao động trí óc và chân tay, chống mỏi mệt, làm tăng hiệu suất hoạt động tư duy và thể lực, chống lão hóa, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ…
– Nhân sâm giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi, phòng vệ đối với những kích thích có hại. Nó vừa làm hồi phục huyết áp ở cơ thể choáng do mất máu, vừa có thể làm hạ huyết áp ở người huyết áp cao.
– Nhân sâm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
– Nhân sâm còn có tác dụng kích thích hormon sinh dục nam cũng như nữ. Theo các thí nghiệm, nhân sâm có thể ngăn ngừa sự phát sinh cholesterol cao, vì vậy mà ngăn ngừa được sự hình thành xơ vữa động mạch.

sam tuoi 5 cu 1 kg

Cách sử dụng và bảo quản Nhân Sâm Tươi:

Dùng bàn chải đánh răng chà sạch hết đất cát, rửa bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng.
Nhân sâm tươi có thể dùng ngâm rượu, hầm gà, pha vào thuốc bắc,… hoặc ngâm vào mật ong nguyên chất để bảo quản thành sâm khô.

Cách 1: Sấy khô

Muốn bảo quản được lâu, trước hết phải làm khô bằng cách rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 độ (khoảng 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản. Sau đó thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm).
Cách bảo quản này có nhược điểm là khi quên kiểm tra, quên thay chất hút ẩm thì sâm sẽ bị mốc mọt.

Cách 2: Ngâm mật ong

Cắt nhỏ nhân sâm thành từng miếng: nhỏ nhất khoảng 1 gam, to nhất khoảng 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần.
Xếp các miếng nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín…
Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào). Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra. Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng.
Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.

Cách 3: Ngâm rượu

Sau khi đã chọn bình, rửa sạch sâm cho vào bình và chọn rượu tốt, tiến hành cho rượu vào bình cho đến lúc ngập củ sâm, đậy kín nắp bình. Sau thời gian từ 3 tháng trở lên là dùng được. Nhân sâm ngâm rượu giữ được lâu mà lại rất phù hợp với các quý ông.

cách 4: Nấu cháo ăn

Nhân Sâm 3g, thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn. Cách dùng này có tác dụng bổ dưỡng, thích hợp với những người mắc các chứng bệnh mạn tính đường tiêu hóa và người già cơ thể suy yếu, răng hỏng nhiều.
Chú ý: Nhân sâm trong hộp sắt hàn kín cũng có hộp không kín (tuy tỷ lệ rất ít) nhân sâm ở hộp này cũng bị mốc. Vì vậy mua về nên bảo quản ngay theo phương pháp dùng mật ong nêu trên.

sam tuoi

Cách bảo quản: Sâm tươi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 7 ngày – 1 tháng kể từ khi bạn nhận được hàng. Đóng hộp nguyên củ, rễ và đất (có thể có cả rong biển) nên rất tươi.

Lưu ý: Khác với nấm Linh Chi có thể uống được mọi lúc và mọi người, Nhân sâm kiêng dùng trong một số trường hợp: đau bụng, tiết tả, lạnh bụng,…

Cách nhận biết Nhân sâm Hàn Quốc thật:

– Đặc điểm đầu tiên chính là, nhân sâm có hình dáng giống người.
– Nhân sâm Hàn Quốc sau khi thu hoạch vẫn còn đất bám xung quanh củ sâm .
– Phần trên đầu củ còn vết tích của mỗi lần rụng hoa, tối thiểu là hai hoa.
– Phần thân nhìn rất rắn chắc .
– Rễ nhân sâm chỉ bám vào chân sâm chứ không bám nhiều vào thân củ .
– Về mùi: Nhân sam Han Quoc có mùi thơm đặc trưng của nó
– Về màu sắc : Ứng với mỗi vùng đất khác nhau , củ sâm sẽ có màu khác nhau

Ví dụ : Nếu sâm được trồng ở vùng đất đỏ thì củ Sâm sẽ có màu hơi nâu đỏ…

Nhân sâm hàn quốc giả:

– Nhân Sâm Giả được làm từ đậu đũa dại, thương lục, niễng rừng và hoa sơn sâm, trong đó sâm đất hay được dùng nhất. Cách nhận biết:
– Sâm đất có hình nón hoặc hình thoi, phân ra nhiều nhánh, dài khoảng 15 – 20 cm, đầu đỉnh là gốc sót lại của rễ. Khi chưa gia công, bề mặt có màu đen nâu, thô ráp, nhiều vằn. Sau khi đã gia công, bề mặt có vằn rúm màu vàng nâu, thô ráp, rất giòn, dễ bẻ gãy, có chất keo trong mờ, vị ngọt.
– Thương lục có hình trụ, đầu trên khá giáp, xuống dưới nhỏ dần, dài khoảng 20 cm, mặt ngoài có màu nâu vàng hoặc nâu đen, đỉnh rễ có gốc sót, chất dai dẻo, khó bẻ gãy. Mặt cắt có màu nâu vàng đến nâu đen, không phẳng, có mùi tanh, vị đắng và cay chua.

cam-ket-ban-hang

 


  TOP