cay nam lim xanh tu nhien

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên

2,500,000₫

Hotline : 0906.852.188

Số lượng
Danh mục:

Mô tả sản phẩm

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh bắt đầu được sử dụng cách đây hơn 2000 năm, từ ngày ấy đến nay đã có biết bao thay đổi, vậy mà với những cây nấm mọc hoang nơi miền núi Tiên Phước thì vẫn còn vẹn nguyên giá trị.

Nấm lim xanh khá đặc biệt, có màu nâu sậm, cuống dài, mặt dưới mũ nấm màu trắng, vị đắng hơi chát. Nấm sinh trưởng tự nhiên theo mùa, nhiều nhất vào mùa mưa. Dưới xác những cây lim đã chết chúng tự sôi và phát triển dần, một điều rất độc đáo ở loại thảo dược này là mặc dù thân cây lim rất độc tuy nhiên nấm lại không độc mà mang trong mình nguồn dược liệu quý.

Dân gian hay gọi nấm lim xanh với những cái tên Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung … dù với tên gọi nào thì cũng toát lên dáng dấp của một loại thảo dược quý. Ngoài ra, nó còn có tên khoa học của là Ganoderma lucidum, được chia ra thành 6 loại khác nhau, dựa trên đặc tính mỗi loại.

nam-lim-rung

Công dụng nấm lim xanh

Bắt nguồn từ tự nhiên, nấm lim như hấp thụ được tinh khí trời đất nên sản sinh ra trong mình những loại dược quý như Polysaccharide, Triterpene, Germanium và các loại Vitamin… Chính vì vậy mà nấm lim xanh có tác dụng rất tốt đến sức khỏe con người.

Chúng hỗ trợ điều trị được các bệnh như ung thư, gan, tiểu đường, đột quỵ, cao huyết áp, tim mạch, dạ dày, đại tràng, giảm mỡ máu, xương khớp, gout, phì đại tiền liệt tuyến…

Ngoài ra, vị thuốc từ nấm lim xanh kết hợp với cây an xoa và xáo tam phân rất hiệu quả đối với bệnh nhân ung thư gan. Sự kết hợp của 3 loại thảo dược đặc trị gan này đem lại niềm vui cho nhiều người.

Bên cạnh đó việc thường xuyên dùng nấm lim xanh cũng giúp cơ thề nâng cao sức đề kháng, miễn dịch với một bệnh và hỗ trợ làm da cho phái đẹp.

nam-lim-xanh-nt

Cách sử dụng nấm lim xanh tự nhiên

Đối với bất kì thảo dược gì cũng vậy, dù có nguồn dược liệu quý nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra phản tác dụng thậm chí gây hại đến sức khỏe con người.

Tất nhiên nấm lim xanh cũng vậy, nên cần lưu ý khi sơ chế. Nấm hái về, phơi khô cho cứng, sau đó loại bỏ phần vỏ cây lim ở gốc rồi ngâm lại với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt lát và đem nấu nước uống.

nam-lim-xanh-ntc

Mỗi lần nấu 50g nấm cùng 2 lít nước, đun sôi khoảng 30 phút. Có thể sử dụng ngay hoặc cho vào tủ lạnh làm thức uống hằng ngày ( phần bã còn lại có thể sử dụng đun thêm 1,5 lít nước ).

Bên cạnh đó có thể thái nhỏ rồi nghiền thành bột, cứ 50g bột thì hòa với 1 lít nước sôi uống trong ngày. Ngoài ra, khi nước còn ấm có thể hòa thêm một ít mật ong rừng cho dễ uống.

 

cam-ket-ban-hang

 

 

 


  TOP