Măng Rừng Khô

280,000₫

Số lượng
Danh mục:

Mô tả sản phẩm

Măng khô nét văn hóa chốn rừng thiêng. Nhắc đến hương vị đại ngàn người ta đâu chỉ nghĩ đến các món ăn có tên động vật, tao nhã hơn khi nhiều người nhớ tới “Thu ăn măng trúc, đông ăn giá. Xuân tắm hồ sen, hạ tắm ao”. Lối sống phóng khoáng của các thi nhân xưa với núi với rừng.

Những món ăn mang dấu ấn thiên nhiên như rau rừng, củ rừng và đặc biệt là măng rừng với hương vị đặc trưng làm say lòng biết bao người. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng đem đến, măng khô rừng còn ẩn chứa những tác dụng đặc biệt đối với sức khỏe con người.

Công dụng măng khô
Măng khô rừng không còn xa lạ với nhiều người, các món măng luộc, thái thành khúc nấu với chân giò, hầm với thịt gà hoặc thái mỏng xáo với thịt vịt. Măng bỏ chua nấu với thịt gà, thịt chim, cá, ốc, ếch, lươn… Đã từ rất lâu trở thành món khoái khẩu trong đặc trưng ẩm thực của người việt.

Ngoài công dụng là thực phẩm thì măng khô còn có thể dùng làm thuốc trị bệnh. Chữa trị cảm mạo, phong hàn, suy tim, viêm thận, thanh nhiệt và giải độc rất tốt.

Trẻ em khi chó triệu chứng nóng, sốt, tiểu tiện khó khăn cũng nên dùng sử dụng măng khô.

Cách chọn măng khô

Khi mua măng khô, nên chọn loại có màu nâu vàng, vàng đậm… Chọn mua những miếng măng có kích cỡ nhỏ 2,5cm x 10cm và chưa được tẩm ướp muối sẽ giúp hạn chế được thời gian luộc và làm mềm măng.
Thông thường, trước khi nấu, măng tươi cần phải được luộc chín để giảm vị đắng và chất độc trong măng.
Dùng nước vo gạo ngâm măng khô sẽ giúp chúng nhanh mềm và chín đều hơn khi luộc.
Với sự tinh ý cùng với thao tác đúng cách bạn sẽ làm cả gia đình hài lòng với các ăn có măng khô.

cam-ket-ban-hang

 


  TOP