la mang cau xiem

Lá Mãng Cầu Xiêm

250,000₫

Số lượng
Danh mục:

Mô tả sản phẩm

Mãng cầu xiêm không có gì xa lạ với nhiều người. Là loại trái cây được người miền quê trồng nhiều. Trái mãng cầu xiêm có mùi thơm đặc trưng, vị chua chua ngọt ngọt dễ chịu. Sinh tố mãng cầu cũng là loại thức uống được nhiều người ưa thích.
Trên cơ bản người ta chỉ biết đến nó như một loại cây trái thường ngày ít ai biết trong lá mãng cầu xiêm chứa nhiều hoạt chất có tác dụng điều trị bệnh.

Mãng cầu xiêm có tên khoa học là Annona Muricata, thuộc họ Annona. Bắt nguồn từ các nước Nam mỹ, cây thích nghi với khí hậu nhiệt đới nên ngày nay được đem về trồng nhiều ở khu vực Đông Nam á.
Mãng cầu xiêm có thân gỗ, cây cao từ 1 đến trên chục mét, tùy vào thời gian và mật độ dinh dưỡng, tán rộng xùm xòe, hoa mọc từ thân. Trái dù chín hay chưa chín đều có màu xanh, bên ngoài vỏ xù xì nhiều gai.

la mang cau xiem tuoi

Công dụng
Cũng như nhiều loại cây trái khác người ta chủ yếu khai thác phần trái và tin rằng khi ăn loại thực phẩm này sẽ cung cấp cho cơ thể các nguồn dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên ít ai biết, lá mãng cầu xiêm còn hàm ẩn những giá trị tuyệt vời.
Thành phần hóa học có trong các bộ phận của loại cây này bao gồm các muối hữu cơ Na, Mg, P, Zn, Fe, Ca, Ka… chất béo, chất xơ, đường, protein, cacbohydrat, các nhóm vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9, C..

Thông qua nhiều nghiên cứu cho rằng. Nước ép mãng cầu xiêm có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cao hơn 1000 lần so với liệu pháp hóa trị. Kết quả này được đăng trên tờ Journal of Natural Products do một trường Ðại học ở Hàn Quốc thực hiện.
Riêng lá mãng cầu xiêm có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ giảm các bệnh về ung thư như: ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột, ung thư tuyến tụy và có tác dụng mạnh hơn Adriamycin. Ngoài ra còn có tác dụng tìm kiểm soát và tiêu diệt các tế bào ung thư.

la mang cau xiem kho

Cách dùng
Đối với trái mãng cầu cứ để chín và ăn như các loại trái cây thông thường. Có thể kết hợp ép hoặc say để làm tăng hương vị cho ra các loại sinh tố ngon, có giá trị cao về mặt sức khỏe.
Bên cạnh đó, lá mảng cầu xiêm dùng để nấu uống như trà. Lấy khoảng 100g lá phơi khô, rửa sạch nấu với 1 lít nước. Khoảng sau 15 đến 20 phút cho nước sôi là chế ra tách uống. Uống khi nước còn hơi nóng sẽ ngon và làm ấm cơ thể..

cam-ket-ban-hang

 


  TOP