chuoi hot rung

Chuối Hột Rừng

180,000₫

Số lượng
Danh mục:

Mô tả sản phẩm

Chuối hột cái tên thân thương gắn với một thời tuổi thơ của những người miền tây nam bộ. Những đứa trẻ vùng sông nước gắn một quãng đời mình với thân chuối lênh đênh, lá chuối thơm quyện vào mùi bánh mẹ làm, trái chuối chát cặp rau sống chấm với nước cá, trái chuối chín nhai bõm bẽm vì nhiều hột khó nuốt…

Bây giờ ghé lại miền tây, ngồi dưới chiếc ghe chiều buông mái nghe văng vẳng tiếng sóng nước mênh mông nhưng hình ảnh bì bõm dưới nước cùng thân chuối của trẻ nhỏ dường như xa xăm. Xã hội phát triển những giá trị xưa mất dần theo năm tháng, giờ đây người ta vẫn đi tìm cây chuối hột nhưng cũng không phải để tìm lại chút kỉ niệm tuổi thơ mà tìm vì biết được dược tính có trong chuối hột rất có lợi cho sức khỏe.

chuoi hot rung kho

Hầu hết chuối hột có nguồn gốc từ chuối hột rừng, người ta đi rừng và thấy được loại cây này có thể phục vụ cho đời sống hàng ngày nên họ đem về trồng. Chuối hột đúng gốc rừng có rất nhiều hột trong trái, sức sống mạnh.

Chuối hột rừng thân cao từ 2 đến 4 mét, vòng tròn, to. Lá to, có phiến dài, màu xanh hơi mốc mốc,.. Buồng hoa nằm ngang, màu đỏ sẫm, hình dáng như nụ hoa hồng như lớn hơn nhiều. Trái chuối hột có cạnh, nhỏ cỡ đầu tay cái, bên trong ít nạc, nhiều hột.
Chuối hột có tên khoa học là Musa brachycarpa Back, họ Chuối (Musaceae), dân gian thường gọi là chuối chát

Tác dụng của chuối hột
Hầu hết những bộ phận của chuối hột đều có thể sử dụng tuy nhiên trong Đông y người ta thường bào chế các loại thuốc với trái chuối chín, bỏ vỏ phơi khô. Hoặc chỉ lấy phần hột chuối rồi phơi hoặc sấy khô.
Chuối hột có tác dụng đặc biệt trong điều trị bệnh sỏi thận, viêm loét dạ dày, đau mỏi xương cốt…
Ngoài ra với thức uống chuối hột ngâm rượu sẽ giúp bổ thận, trị đau lưng, ăn ngon và có giấc ngủ sâu.

chuoi hot rung tan bot

Cách dùng chuối hột
Để trị sỏi thận, lấy phần hột chuối đã được sấy khô, tán nhuyễn nấu nước uống. Thường thì người ta dùng khoảng 7 muỗng cà phê bột chuối đã được tán nấu với 2 lít nước, cho sắc xuống 2/3 nước là dùng được.
Chuối hột do có thể ăn sống được nên sau khi nghiền thành bột đem nấu nước thì sẽ có nghe mùi chuối chín, nhạt, dễ uống. Sử dụng hàng ngày thay nước lọc, duy trì khoảng vài tháng sẽ cho kết quả như ý.
Ngoài ra, chuối hột phơi khô còn được dùng phổ biến để ngâm rượu. Rượu ngâm chuối hột nên chọn ở 40 đến 45 độ là tốt nhất. Tì lệ ngâm là cứ 1 phần chuối hột ngâm với 4 phần rượu. Sau 1 tháng là sử dụng được. Đặc thù của loại rượu này là để càng lâu uống càng ngon.

cam-ket-ban-hang

 


  TOP