Phòng Ngừa Tai Biến Với Các Món Ăn Bài Thuốc

Phòng Ngừa Tai Biến Với Các Món Ăn Bài Thuốc

Đừng để những di chứng của tai biến mạnh máu não trở thành nỗi lo âu, gánh nặng cho chính bản thân bạn và những thành viên trong gia đình. Hãy chủ động phòng ngừa căn bệnh tai biến ngay bây giờ bằng cách siêng năng vận động, ăn uống khoa học, điều độ, sống lạc quan, vui vẻ, thoải mái, điều trị tốt các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch…
Khẩu phần ăn hằng ngày rất quan trọng, nó cũng đóng vai trò quyết định khả năng miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật của cơ thể. Dưới đây là một số món ăn giúp phòng chống bệnh tai biến mạch máu não mà bạn nên biết.

khau phan an chong tai bien

Xương sống heo nấu đỗ trọng
Cần chuẩn bị 30g đỗ trọng, 15g ngưu tất, nửa ký xương sống heo, 4 quả đại táo. Đỗ trọng và ngưu tất rửa sạch, đại táo bỏ hạt, xương sống heo chặt miếng, chần qua nước sôi cho hết huyết dịch. Tất cả nguyên liệu cho vào nồi hầm kỹ chừng 2 – 3 giờ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và dùng làm canh ăn hằng ngày.
Tác dụng: Làm mạnh gân cốt, bổ can thận.

Cháo muồng ngủ
10 – 15g hạt muồng ngủ, 10g cúc hoa trắng, 10g câu đằng, 50g – 100g gạo tẻ, 1 chút đường phèn. Sao thơm hạt muồng, cho vào cùng câu đằng, cúc hoa trắng sắc lấy nước bỏ bã. Cho gạo vào nước thuốc đã sắc, nấu nhừ thành cháo, cho đường phèn vào nấu lại một chút mang ra ăn.
Tác dụng: Trị cao huyết áp, hoa mắt chóng mặt, đại tiện táo kết, trị di chứng tai biến mạch máu não và bán thân bất toại.

chao muong ngu

Cháo trai, hàu
Lấy một ít con hàu, 50g con trai, 100g gạo tẻ đem nấu cháo chia làm 2 lần ăn hết trong ngày.
Tác dụng: Chữa chứng huyết áp cao, nhức đầu, chóng mặt, tai biến mạch máu não, Lưu ý những người đang mắc chứng hư hàn thì không được dùng.
Ngoài các món ăn bổ dưỡng thì để phòng ngừa căn bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả hơn chúng ta có thể sử dụng An cung ngưu hoàng. Đây là bài thuốc lâu đời rất nổi tiếng với tác dụng phòng chống và chữa trị các di chứng sau tai biến đặc biệt hiệu quả.

Với các thành phần dược chất từ tự nhiên, vô cùng quý hiếm, An cung ngưu hoàng rất an toàn và cho kết quả chăm sóc sức khỏe rất cao. Đặc biệt là có thễ hỗ trợ chữa trị các triệu chứng tai biến như: khó nuốt, tê liệt ở mặt, xuất huyết não, liệt nửa người, tâm thần, hôn mê…

an cung

Ngoài ra, an cung ngưu cũng có tác dụng tốt đối với những người bị bệnh cao huyết áp, tim đập nhanh, đau co giật cấp, hô hấp khó, phụ nữ tiền mãn kinh. Nên dùng an cung cho các đối tượng có nguy cơ cao mắc tai biến như người bị cao huyết áp, cholesterol trong máu cao, rối loạn nhịp tim do rung nhĩ thất, người hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, người thừa cân-béo phì, ít vận động, người già hay quên, suy giảm trí nhớ, người phải thường xuyên làm việc trí não căng thẳng…

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP