Những lưu ý khi uống rượu bia ngày tết

Những lưu ý khi uống rượu bia ngày tết

Trong những ngày lễ tết, gần như bia rượu là đồ uống không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần chú ý để giữ gìn sức khỏe khi uống bia rượu. Dưới đây là những chú ý bạn nên biết khi uống rượu để bảo vệ sức khỏe, vui chơi trọn vẹn hơn trong những ngày tết.

– Không uống rượu với các loại thức ăn chứa phèn:

Chất phèn thường được sử dụng trong giò, chả, bánh đúc, mứt bí đao…. với mục đích giúp món ăn trắng, dẻo hơn. Tuy nhiên chất này lại có hại không nhỏ đối với sức khỏe, đặc biệt là khi bạn uống chúng với rượu. Nó sẽ khiến bạn nhanh say hơn, giảm tốc độ lưu thông máu và làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày.

nhungluuyuongruoungaytet-spgt1

– Không uống rượu khi ăn cà rốt:

Đã có nghiên cứu chứng minh rằng thành phần carotene có trong cà rốt khi kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, từ đó làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt, nếu kết hợp uống nước cà rốt ép với rượu thì tác hại này lại càng nghiêm trọng hơn nhiều.

nhungluuyuongruoungaytet-spgt2

– Không uống rượu khi ăn khoai tây chiên:

Khi bạn uống bia hoặc rượu, cơ thể sẽ sản sinh ra enzim làm thúc đẩy sự hấp thụ chất béo. Vì vậy khi ăn khoai tây chiên hay những món ăn nhiều dầu mỡ khác cùng bia, rượu sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo của cơ thể.

nhungluuyuongruoungaytet-spgt3

– Không uống rượu khi ăn thực phẩm hun khói, thực phẩm chứa chất bảo quản:

Trong những thực phẩm hun khói có chứa hàm chứa axit amin hữu cơ, khi chế biến sẽ sản sinh ra các biến chất như Polycyclic hydrocarbon, axit amin và cả Benzopyrene. Trong khi đó, hàm lượng cồn trong máu tăng cao khi bạn uống rượu, bia nên tạo điều kiện cho những chất kể trên kết hợp lại với nhau gây ra các bệnh về tiêu hóa, thậm chí u bướu.

nhungluuyuongruoungaytet-spgt4

– Không uống rượu với các sản phẩm từ sữa:

Vì sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu và đặc biệt là làm hạn chế sự lưu thông máu đến các cơ và tim trong cơ thể bạn.

nhungluuyuongruoungaytet-spgt5

– Không uống rượu với nước có ga:

Không chỉ làm lượng cồn nhanh chóng lan tỏa trong cơ thể, tăng sản sinh ra chất CO2 làm tổn hại đến cơ quan như gan, thận, đường ruột và dạ dày mà việc kết hợp uống rượu và các loại nước có ga còn gây nên triệu chứng khó tiêu, khiến bạn dễ say hơn.

nhungluuyuongruoungaytet-spgt6

nhungluuyuongruoungaytet-spgt

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP