Những Dấu Hiệu Bất Thường Ở Mắt Không Nên Bỏ Qua

Những Dấu Hiệu Bất Thường Ở Mắt Không Nên Bỏ Qua

Ngày nay các bệnh về mắt ngày càng phổ biến và có tốc độ trẻ hóa kinh khủng. Vừa gây khó khăn cho công việc, sinh hoạt vừa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, đừng nên chủ quan khi cảm thấy những biểu hiện bất thường ở mắt.

Đau và mỏi mắt: Đau mỏi mắt thoáng qua thường không đáng ngại và có thể do thiếu ngủ hoặc dị ứng. Nhưng nếu hiện tượng đau mỏi mắt kéo dài thì đừng nên chủ quan, nên tìm đến bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

moi mat

Nhìn mờ: Làm việc liên tục có thể làm mắt khô và mờ. Tuy nhiên, nếu tình trạng kéo dài, đặc biệt là một bên mắt thì đó là dấu hiệu không bình thường. Nếu chỉ có một phần thị trường bị ảnh hưởng đây có thể báo hiệu bệnh lý nghiêm trọng hơn ở não. Tốt nhất là nên tiến hành thăm khám để kịp thời điều trị.

Nhiều gỉ ghèn ở mắt: ghèn cứ xuất hiện liên tục trên gỉ mắt,đó có thể do cơ thể nóng nhiệt và cũng rất có thể là dấu hiệu viêm mí mắt. Căn bệnh này thường kèm theo khô, rát mí mắt, tốt nhất nên sử dụng các thuốc nhỏ phù hợp để khắc phục, tất nhiên cần tham khảo ý kiến bác sỹ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Mắt đỏ : Mắt đỏ có thể là do dị ứng ở mắt, do tiếp xúc nhiều với khói bụi, hiện tượng này vẫn hay thường xảy ra khi chạy xe đường xa.

Ngoài ra, mắt đỏ còn do mắt quá khô và căng, các mạch máu nhỏ ở lòng trắng có thể bị vỡ gây ra những chấm máu trong mắt. Thì đây là biểu hiện cần được quan tâm đặc biệt là có kèm theo các triệu chứng như sưng, rát, đóng ghèn nhiều thì rất có thể mắt bị nhiễm trùng hoặc viêm kết mạc.

mat do

Nhìn chung các triệu chứng về mắt cần được lưu ý, tránh xem thường. Thị lực giữ vai trò rất quan trọng, nên mỗi người cần có biện pháp chăm sóc tích cực.

Hiện tại thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ mắt, các dung dịch nhỏ mắt… Tuy nhiên, tốt nhất người dùng vẫn nên sử dụng các thực phẩm tự nhiên, cung cấp dưỡng chất có lợi để chăm sóc sức khỏe đôi mắt từ sâu bên trong.

Một trong những thức ăn rất lợi cho thị lực đó là yến sào. Yến sào là dạng thực phẩm được hình thành từ tự nhiên, không hóa chất, lại ẩn bên trong nhiều vitamin dược liệu quý hiếm, hỗ trợ sức khỏe toàn diện. Riêng đôi mắt giúp sáng, chống quáng gà, mờ, kháng viêm, hạn chế tối đa nguy cơ bệnh bảo vệ ánh nhìn tốt nhất.

Có thề bổ sung tổ yến trong bửa ăn hàng này, yến chưng đường phèn chèn yến, hoặc các thức uống từ yến… Hãy sử dụng và cảm nhận sự khác biệt tuyệt vời nhé!

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP