Nguồn gốc của tổ yến

Nguồn gốc của tổ yến

Nguồn gốc của tổ yến

Bạn đã từng nghe qua công dụng tuyệt vời của tổ yến. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi yến sào là gì và nguồn gốc của tổ yến như thế nào không?

Tổ yến cụm từ khá quen thuộc với nhiều người, thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác tổ yến bắt nguồn từ đâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi xoay loại thực phẩm cao cấp này.

Nguồn gốc của tổ yến

Tổ yến bắt nguồn từ những chú chim yến. Tổ yến có hầu hết các vùng biển Nam Trung Bộ, và tập trung nhiều nhất ở biển Đảo Khánh Hòa. Vào mùa sinh sản chim yến hay đi tìm những hang đá kín đáo để xây tổ. Tổ yến được xây nên từ nước dãi của yến đưc, trong suốt một quá trình dài.

Tổ yến sào

Tổ yến sào

Có hình dạng như cái bát được dính vào thành hang đá hoặc thành nhà yến. Tổ yến bao gồm nhiều phiến mỏng được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến và bện vào nhau. Là công trình nghệ thuật vô cùng ý nghĩa và được con người đặc biệt quan tâm.

Khác với những loài chim khác, yến không giờ đậu, săn và bắt mổi trên không trung vì vậy mà tổ yến được đảm bảo không có nhiều tạp chất bên ngoài. Chim yến cũng là loài rất tinh khôn, vị trí chúng xây tổ phải tuyệt đối kín đáo và xa tầm với của con người. Hầu hết, là trên các vách níu các dạy đá cheo leo giữa trời vì vậy rất khó để săn được tổ yến.

Vì sao tổ yến quý hiếm?

Yến sào đã đi vào lịch sử ẩm thực từ lâu, được y học cổ truyền lẫn y học hiện đại đánh giá cao về các tính năng đối với sức khỏe. Yến rất tốt dùng để bồi bổ và đặc biệt tham gia chữa trị một số bệnh lý.

Các vi chất dinh dưỡng có trong tổ yến sẽ giúp cơ thể phục hồi và tăng cường sức đề kháng cũng như hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, yến sào còn giúp thanh nhiệt giảm ho, tăng cường hoạt động của hệ hô hấp, cải thiện các chức năng gan, thận.

Yến sào còn có tác dụng cân bằng và hỗ trợ quá trình trao đổi chất, khả năng hoạt động thể lực và phản xạ của hệ thần kinh, giúp an thần, chống mệt mỏi, stress…

Bên cạnh đó, còn hỗ trợ sinh lý và chống lão quá cực kì hiệu quả. Giúp nam giới tràn đầy sinh lực, giúp nữ giới tươi tắn, rạng ngời.

Đó là nguyên do đầu tiên lý giải vì sao tổ yến quý.

Một trong những nguyên nhân còn lại là bởi người săn yến tự nhiên phải là người có sức khỏe dẻo dai, có sự kiên trì và lòng dung cảm tuyệt đối. Với những tổ yến vắt mình trên đá, không tránh khỏi nhiều nguy hiểm đón đợi. Để thu về “ngôi nhà” tâm huyết của chim yến thì con người nhiều khi phải đánh đổi bản thân mình.

Nhìn chung, thì xưa hay nay thì tổ yến sào vẫn là thực phẩm ngực trị trên hàng cao lương mĩ phẩm. Một loại thực phẩm quý hiếm xứng tầm với “nổ lực” của loài chim yến.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP