Nguồn gốc của nhân sâm

Nguồn gốc của nhân sâm

Nguồn gốc của nhân sâm

Như một cỗ máy thời gian, trí tuệ con người có thể lần về quá khứ từ những dấu vết lịch sử, có thể nhìn vào tương lai và thậm chí bay vào vũ trụ. Tuy nhiên có một điều con người chưa thể giang tay ôm hết đó là sự nhiệm màu của thiên nhiên.

Người ta có thể băng rừng vượt suối nhưng không thể hiểu hết quy luật của tạo vật. Cái hay hơn cả là những chặn đường gian nan đi tìm thảo dược. Các nghiên cứu khoa học đã kết luận rằng các loài cỏ cây tự nhiên có sức sống và sự phát triển mạnh hơn so với nuôi trồng, dù không phủ nhận hàm lượng hóa học bên trong tương tự.

Cũng giống như vậy nhân sâm có cách đây hàng ngàn năm nhưng người ta vẫn chưa thể trọn vẹn phát triền chúng như mong muốn. Một loại thảo dược kỳ bí của tự thiên mà con người vẫn đang ngày đêm tìm hiểu, loại dược liệu được người ta tôn vinh là “cuội nguồn của sự sống”.

nhan-sam-han-quoc

Nguồn gốc của nhân sâm

Theo lịch sử y học cổ truyền của Trung Quốc từ 3000 năm trước Công nguyên, nhân sâm đã được nói đến như là một thần dược trong “Thần nông bản thảo” của vua Thần Nông.

Sâm hàn quốc

Sâm hàn quốc

Đây có lẽ là ghi nhận về sự xuất hiện sớm nhất của nhân sâm, loại thào dược rất hiếm, trên các dãy núi cao, hay tận trong rừng sâu. Sỡ dĩ gọi là nhân sâm vì hình dạng củ giống dáng người, chữ nhân theo tiếng hoa ám chỉ là người.

Số lượng nhân sâm tính chung trên cả thế giới được tìm thấy rất ít, vì vậy mà nhiều nước đã tiến hành biện pháp nuôi trồng. Tuy nhiên, để trồng được nhân sâm thì đòi hỏi điều kiện thổ nhưỡng, ánh sáng, địa hình rất cao. Nên nhìn chung chỉ một số nước trồng được loại dược liệu này.

Nói đến nguồn gốc nhân sâm người ta hay nhắc đến Châu Á, nhưng nói về vùng đất trồng sâm đạt chất lượng tốt nhất thì không thể không nói đến xứ sở kim chi. Trên thế giới, nhân sâm Hàn Quốc mang lại những giá trị lớn nhất cả về mặt y học lẫn kinh tế và văn hóa so với nhân sâm ở nhiều quốc gia khác.

Tác dụng của nhân sâm đối với sức khỏe

Không phải đơn thuần mà mỗi khi nhắc đến nhân sâm người ta lại hình dung về những điều quý giá, có giá trị. Thực tế nhân sâm có rất nhiều tác dụng “thần kì” đối với sức khỏe con người.

Nhân sâm cung cấp một lượng lớn dưỡng chất cho cơ thể chống mệt mỏi, suy nhược, căng thẳng thần kinh, stress. Tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống chịu bệnh tật.

Bên cạnh đó, nhân sâm còn tham gia vào quá trình điều trị các bệnh huyết áp, tim mạch, bảo vệ các chức năng gan, thận,  làm giảm tác hại của chất phóng xạ. Ngoài ra, loại thảo dược này còn rất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da, kéo dài nét đẹp thanh xuân và tăng tuổi thọ.

Tóm lại, nhân sâm là món quà quý báu mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng con người. Loại thảo dược “thần kì” gieo mầm sực sống và nâng niu sức khỏe.

 Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP