Nên Cảnh Giác Với Cảm Giác Luôn Buồn Ngủ

Nên Cảnh Giác Với Cảm Giác Luôn Buồn Ngủ

Buồn ngủ là trạng thái rất bình thường ở cả người và động vật. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra thì phải lưu ý. Vì rất có thể đi kèm với đó là dấu hiệu của bệnh tật.
Vậy đó có thể là bệnh gì và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bệnh tiểu đường: Theo ghi nhận của cục y tế Mỹ thì mỗi năm có đến hơn một triệu người được chẩn đoán bị tiểu đường loại 2 trên đất nước này. Qúa trình sử dụng glucose không đúng cách khiến đường trong máu tăng, gây khó khăn trong quá trình vận chuyển năng lượng nuôi cơ thể khiến người bệnh cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ thường xuyên.

buon ngu

Thiếu máu: Thiếu máu là do oxy không được cung cấp đầy đủ từ phổi đến các mô và cơ quan trong cơ thể.Có thể do thiếu sắt, vitamin, hoặc mất máu. Bệnh lý ảnh hưởng nhiều mặt đến chất lượng sống khiến người bệnh mệt mỏi, choáng, cảm giác buồn ngủ thường xuyên

Trầm cảm: Tâm lý, cách nhìn cuộc sống của những người trầm cảm thường mang gam màu u tối, phiền muộn. Nếu không kịp thời trị liệu sẽ rất nguy hiểm.Trầm cảm làm sinh hoạt trở nên xáo trộn thay đổi thói quen, giờ giấc ăn uống, ngủ nghỉ, đồng thời các vấn đề về trí nhớ, sự tập trung, cảm xúc tiêu cực. Và tất nhiên không tránh được sự ề à, mệt mỏi, thèm ngủ.

Trước nhiều nguy cơ sức khỏe về cảm giác luôn thấy buồn ngủ thì tốt nhất nên tiến hành các xét nghiệm, để có biện pháp trị liệu kịp thời. Bên cạnh đó, nên điều chỉnh lại chế độ làm việc nghĩ nghơi hợp lý, đảm bảo ngủ đủ giấc, tránh thức quá khuya.

ngap ngu

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cũng là điều cần hết sức lưu ý. Ăn uống đủ chất sẽ giúp thể trạng khỏe khoắn và ngăn ngừa bệnh tật tốt hơn. Bên cạnh việc dùng thịt cá, rau củ theo khẩu phần bình thường người dùng còn có thể chế tác các món canh tiềm hấp từ tam thất  để tăng giá trị dưỡng chất. Tam thất bắc-vị thuốc tăng cường sức khỏe rất tốt.

Tam thất bắc là thảo dược tự nhiên, phân bố chủ yếu trên các dãy núi cao, ưa khí hậu lạnh. Cây chỉ cho tác dụng trị liệu sau từ 3-7 năm thu hoạch. Vì vậy, mà tam thất còn được gọi là kim bất hoán rất quý hiếm. Dân gian sử dụng tam thất để cầm máu, giảm đau tiêu sưng, chữa các bệnh lý thống kinh, đau bụng kinh của phụ nữ. Bồi bổ sức khỏe, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất, nâng cao hệ miễn dịch.

Do đó, với những người có thể trạng yếu, thiếu máu hay mệt mỏi, stress nên dùng tam thất chế biến thành những món tiềm, hấp để mau chóng hồi phục và hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP