Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh có cách đây hàng ngàn năm, là loại linh chi đặc hữu chỉ mọc và phát triển trên thân cây lim đã chết. Cũng không biết chính xác thời điểm cây nấm được biết tới, nhưng có rất nhiều giai thoại về nó được dân gian lưu truyền.

nam-lim-xanh-tu-nhien-3

Không đơn thuần là nguồn thực phẩm hàng ngày mà nấm lim xanh còn dùng để chữa bệnh, dân gian ví nấm lim là “thần dược” với rất nhiều ý nghĩa đối với sức khỏe.

Hành trình tìm nấm của người thợ sơn tràng

Giữa thế 21 văn minh có lẽ câu chuyện về những con người ngày đêm băng rừng lội suối có vẻ mong muội, xa lạ. Tuy nhiên, vẫn hiện hữu trong cuộc đời thực, những giọt mồ hôi của họ không ngừng góp vào kho tang đông Y những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Mà có lẽ cây nấm lim là ví dụ điển hình nhất.

Nấm lim xanh tự nhiên là thảo dược chuyên mọc trên thân cây lim vì vậy mà muốn tìm được chúng phải vào tận rừng sâu. Người thợ sơn tràng thường đi theo nhóm vì những chuyến vượt rừng có khi là năm ba ngày, cũng có khi phải ở nhiều ngày vì chưa tìm ra cây nấm.

Ngày nay dưới mức khai thác không kiểm soát mà lượng nấm lim xanh tự nhiên vơi đi rất nhiều. Có khi phải sang những cánh rừng nước bạn mới hy vọng tìm thấy nấm lim xanh tự nhiên.

nam-lim-xanh-tu-nhien-2

Điều đặc biệt là người săn nấm thường tìm rừng lim vì chắc chắn qunh đó sẽ có những cây già nằm xuống, nơi lãnh địa của nấm lim.

Tìm được đã khó mà quá trình bảo quản nấm lim lại càng làm khó người thợ sơn tràng. Có khi chỉ sau một đêm mà thân nấm rỗng toát vì mọt. Do đó, mỗi chuyến đi chỉ có thể thu hái một lượng vừa phải, là phải quay về tiến hành bảo quản chuẩn bị cho hành trình kế tiếp.

Nấm lim xanh chữa được bệnh gì

Từ xa xưa người dân địa phương đã biết sử dụng nấm lim xanh để bồi bổ sức khỏe. Ngày nay qua nhiều đợt nghiên cứu tổng thể, các nhà khoa học đã phát hiện và chứng minh nấm lim xanh có khả năng điều trị được nhiều loại bệnh.

Đối với hệ tuần hoàn, nấm lim xanh có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, lọc chất độc khỏi máu, giúp máu sạch hơn. Đối với hệ tiêu hóa thì giúp hấp thụ tốt dưỡng chất, làm sạch ruột, chống các bệnh về đường ruột, táo bón…

nam-lim-xanh-tu-nhien-1

Ngoài ra, nấm lim xanh cộng với sâm ngọc linh còn giải độc gan cực kì tốt, tham gia bảo vệ chức năng gan, đồng thời chữa được các bệnh về gan, kể cả ung thư gan

Nhìn chung, nấm lim xanh là thảo dược rất có lợi đối với sức khỏe con người vừa là thảo dược bồi bổ vừa có có tác dụng trị liệu tuyệt vời.

 

 

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP