Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Dùng Đông Trùng Hạ Thảo
qua trinh hinh thanh dong trung ha thao

Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Dùng Đông Trùng Hạ Thảo

Được biết đến từ xứ lạnh cao nguyên Tây Tạng, đông trùng hạ thảo là loại dược liệu vô cùng đặc biệt, một trong số rất ít thực thể sống trên trái đất tồn tại lưỡng tính động- thực vật. Mùa đông chúng ẩn mình dưới dạng côn trùng nằm sâu dưới lòng đất. Sang hè, thời tiết thôi rét buốt từ thân xác ấu trùng, thân thảo đâm chồi vươn mình trong nắng. Và người ta gọi chúng là thảo dược đông trùng, nửa phần dưới là côn trùng , nửa trên là cây cỏ.

qua trinh hinh thanh dong trung ha thao

Có lẽ chính từ sự nhiệm màu kì lạ này mà đông trùng ẩn chứa trong mình hàng loạt dược chất quý, có giá trị y học tương tự thuốc trường sinh, giúp con người trẻ, khỏe vượt thời gian, đồng thời còn tham gia trị liệu rất tốt, kể cả bệnh nan y.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng cao, người dùng cần nắm bắt một số lưu ý sau:

  • Đông trùng dạng nguyên con có giá thành cao nên hiên tại người ta đã chiết xuất và bào chế thành đông trùng dạng viên, dạng nước uống… Đảm bảo sự tiên lợi, hiệu quả và hơn hết là phù hợp hơn với túi tiền của người tiêu dùng.
  • Khi chế biến đông trùng hạ thảo với các loại thực phầm cần chú ý về nhiệt độ và thời gian nhằm giữ nguyên hàm lượng dưỡng chất có trong đông trùng.
  • Chỉ nên chế biến đông trùng trong các loại nồi đất. Vì ở nhiệt cao các hoạt chất trong đông trùng có thể xảy ra phản ứng hóa học với nhồm, đồng, sắt … ảnh hưởng xấu tời sức khỏe đồng thời làm mất tác dụng của đông trùng.
  • Đông trùng hạ thảo dù rất quý, song vẫn là loại thảo dược đào từ dưới đất lên nên cần đảm bảo vệ sinh trước nhai sống hoặc chế biến, tránh nhiễm các độc tố từ nấm mốc.
  • Trong thời gian dùng đông trùng không nên ăn các loại thực phẩm cay, nóng.
  • Không dùng đông trùng với phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt. Trẻ em dưới 14 tuổi khỏe mạnh thì cũng không cần dùng đông trùng.

Cũng như hầu hết các loại thảo dược tự nhiên, khâu chế biến, sơ chế và kiêng kỵ buộc người dùng phải tuân thủ. Để đảm bảo an toàn và giá trị sử dụng cao.

che bien dong trung ha thao

Nhìn chung, đông trùng hạ thảo là cái tên nổi tiếng mà bất cứ ai trong chúng ta cũng muốn sở hữu. Song cũng phải thật cẩn trọng khi tìm mua, vì hiện tại đã xuất hiện đông trùng làm giả. Người dùng, cần tìm hiểu kỹ về đông trùng trước khi tiếp cận và chỉ tìm mua ở các cơ sở chuyên về dược thảo thiên nhiên, có nhiều năm kinh nghiệm

trong nghề, và tốt hơn cả là có cam kết chất lượng sản phẩm.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP