Một Số Điều Cần Biết Về Nấm Ngọc Cẩu

Một Số Điều Cần Biết Về Nấm Ngọc Cẩu

Nấm ngọc cẩu là cái tên được dân gian nhắc đến khá nhiều với các giai thoại huyền bí. Tuy vậy, không phải ai cũng biết rõ về nó, vậy nấm ngọc cẩu là gì và tác dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Thật ra, nấm ngọc cẩu là loại dược thảo mọc hoang có nguồn gốc trên dãy Tây Côn Lĩnh xa xôi. Xưa kia người ta chuyền nhau câu chuyện về sự giao hòa giữa trời và đất trên các đỉnh núi cao. Nơi mà ngày ngày các nàng Tiên được lui tới hạ giới, kể cận và phát sinh gian tình với cánh đàn ông, khiến không biết bao gia đình phải ly tan.

nam ngoc cau moc tu nhien

Để thoát khỏi tình yêu với các tiên nữ, những người đàn ông quyết định cắt bỏ một phần thân thể, và chấp nhận mất khả năng sinh lực vĩnh viễn. Và người ta kể rằng chính phần thân thể ấy hóa thành một loài nấm dại, mà về sau người ta gọi nó là nấm ngọc cẩu.

Nấm ngọc cẩu có hình thái tương tự các loại nấm thông thường, nhưng đặc biệt hơn là có màu đỏ rất bắt mắt, nấm thường mọc kí sinh trên các thân cây họ đậu, tre, dâu tằm…
Các lang y Dao là những người đầu tiên phát hiện và sử dụng nấm ngọc cẩu trong chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Trong tác dụng được biết đến nhiều nhất là bổ thận tráng dương, trị các chứng bất lực, yếu sinh lý, lãnh cảm ở nam giới. Nấm ngọc cẩu được cho là bài thuốc góp phần vun vén hạnh phúc gia đình, tuy nhiên, người ta cũng khuyến cáo dùng vừa phải tránh lạm dụng sẽ gây cảnh “ly tán” vì ham muốn.

nam ngoc cau tuoi

Bên cạnh đó, nấm ngọc cẩu còn giúp trị đau lưng, nhứt mỏi, sức khỏe suy kiệt… Theo các lương y người Dao nấm còn dùng tốt cho phụ nữ giúp trị sạm, nám da, mụn nhọt, đồng thời cũng hỗ trợ phòng the.

Ngoài ra, nấm ngọc cẩu cũng có thể kích ứng làm tiêu giảm khối u trong cơ thể, khi phối hợp với một số dược liệu khác có thể chữa trị rối loạn tiền đình hiệu quả.
Nhìn chung, nấm ngọc cẩu là thảo dược tốt lành, có giá trị tinh thần cao. Đặc biệt là cánh mày râu, bởi giải quyết các vấn đề sinh lý tốt sẽ khiến thoải mái, khỏi ức chế tự ti, gia đình vui khỏe.

Có thể dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu, nấm tươi hoặc khô đều được. Ngoài ra, nữ giới không uống được rượu thì có thể nấu nước uống. Lưu ý, dùng với liều lượng vừa phải, tránh lạm dụng. Vì nấm có dược tính rất mạnh, sẽ ảnh hưởng không có lợi khi dùng vượt mức cho phép.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP