Một Số Bài Thuốc Chữa Bệnh Hen Suyễn Từ Thực Phẩm

Một Số Bài Thuốc Chữa Bệnh Hen Suyễn Từ Thực Phẩm

Bên cạnh việc điều trị hen suyễn bằng thuốc Tây y thì có một số bài thuốc từ thực phẩm cũng có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Sử dụng những phương thuốc này vừa an toàn vừa hiệu quả, không lo về những tác dụng phụ như khi dùng thuốc Tây trong thời gian dài.
Các loại thực phẩm này rất có ích đối với người bệnh hen suyễn và cũng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác.

Mật ong
Mật ong có thể giúp làm loãng chất đàm nhớt trong phế quản và cũng tạo điều kiện để tống xuất đàm nhớt ra ngoài dễ dàng hơn. Ta có thể sử dụng mật ong để hỗ trợ chữa hen suyễn bằng cách pha trong nước uống hằng ngày (1 muỗng cà phê mật ong mỗi ngày) hoặc 1 muỗng cà phê mật ong pha với ½ muỗng cà phê bột quế uống 1 lần mỗi ngày vào buổi sáng hoặc tối đều được.

mat ong

Củ gừng
Một số nghiên cứu ở Ấn Độ đã cho thấy gừng có đặc tính kháng viêm, giúp ức chế đáp ứng miễn dịch thái quá trong hen suyễn và có hoạt tính long đàm. Một nghiên cứu được tiến hành trên 92 bệnh nhân bị hen suyễn ở Iran. Các bệnh nhân được sử dụng 150mg bột gừng ba lần mỗi ngày trong vòng hai tháng. Sau hai tháng sử dụng, triệu chứng của hen suyễn là nặng ngực và khò khè đã giảm hẳn: nặng ngực giảm 52% và khò khè giảm 19,5%.

Dịch tỏi
Uống dịch chiết xuất từ tỏi (10 – 15 giọt) hòa với nước ấm sẽ giúp làm giảm triệu chứng hen suyễn.

Húng quế
Cho 30-40 lá húng quế vào một lít nước uống dần trong ngày.
Ở Trung Quốc, người bệnh hen suyễn thường dùng lá trà có chứa theophylline có tác dụng làm giãn phế quản hoặc xào rễ cây ma hoàng với mật ong, sau đó, trộn chúng với phần cơm quả mơ để làm thuốc cắt cơn hen suyễn. Còn ở một số nước châu Âu thì bác sĩ khuyên người bị hen suyễn mỗi ngày uống hai ly cà phê, mỗi ly khoảng 200ml bởi vì cà phê chứa hoạt chất xanthine có khả năng làm giãn phế quản.

Ngoài các bài thuốc từ thực phẩm trên thì sử dụng một loại Đông dược quý có tên gọi Đông trùng hạ thảo cũng có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn rất tốt. Đông trùng hạ thảo có nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đã được sử dụng từ rất lâu đời trong Y học cổ truyền.

dong trung ha thao kho

Đông trùng hạ thảo có thành phần axit rất phong phú có tác dụng bổ thận, ích phế, cầm huyết trừ đờm, điều tiết cơ trơn phế quản, tăng cường đáng kể hoạt động mi của phế quản, tăng khả năng thông khí của phổi, tăng khả năng hô hấp giúp giảm nhẹ các cơn hen.
Có nhiều cách sử dụng Đông trùng hạ thảo nhưng cách nấu cháo là có thể giúp hỗ trợ cho bệnh nhân hen suyễn tốt nhất: Dùng 4g-8g Đông trùng hạ thảo hầm với lượng gạo vừa đủ để được 1 bát cháo hoặc tán con Đông trùng hạ thảo thành bột, sau đó nấu cháo rồi rắc lên ăn. Phương thuốc này không chỉ  tốt cho người bệnh hen suyễn mà còn giúp bồi bổ cho người bị suy dinh dưỡng và người sau khi bệnh cần hồi phục sức khỏe.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP