Món Ăn Với Sườn Heo Giúp Bồi Bổ Cơ Thể
suon heo

Món Ăn Với Sườn Heo Giúp Bồi Bổ Cơ Thể

Sườn heo là một nguyên liệu quen thuộc, có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Nếu chúng ta biết cách kết hợp cùng các nguyên liệu bổ dưỡng khác thì sẽ có được những món ăn giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe rất tuyệt vời.
Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn 3 món ăn với sườn heo không chỉ có hương vị độc đáo mà còn chứa đựng giá trị dinh dưỡng rất cao!

Sườn heo hầm khoai môn
Đây là món ăn thích hợp dùng để bồi bổ cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ em và người lớn tuổi. Sườn heo khi hầm với khoai môn sẽ tạo nên một món ăn mới lạ và cực kỳ bổ dưỡng.
Nguyên liệu: 400g sườn heo, 500g khoai môn, ngò rí, hành lá, tỏi, ớt, gia vị, tiêu xay, dầu ăn.

suon heo

Cách làm:
Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vuông, khoai môn rửa sơ, luộc sôi khoảng 5 phút rồi để nguội, gọt vỏ. Sau khi gọt vỏ khoai môn, đem rửa lại với nước và cắt miếng vuông vừa ăn. Tỏi băm phi vàng với dầu ăn. Cho sườn, ớt băm, gia vị vào xào đều khoảng 1 phút để thịt săn lại và thấm đều gia vị. Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi rồi đậy nắp lại hầm nấu sôi khoảng 10-15 phút với lửa vừa. Cho khoai môn vào, đun sôi thêm khoảng 5 phút hoặc đến khi nào miếng khoai chính mềm đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Sườn heo hầm ngải cứu
Ngải cứu là một cây thuốc dân gian rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng lớn trong việc giúp điều kinh, trị mụn, an thai, lưu thông máu lên não… Ngoài ra, đây cũng là loại rau có thể chế biến đa dạng để tạo thành nhiều món ăn ngon. Sườn hầm ngải cứu không chỉ đáp ứng được yếu tố ngon miệng mà nó còn giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Nguyên liệu: Sườn heo non, ngải cứu, hành tím, hành tím băm, gia vị.
Cách làm: Rửa sạch sườn heo non, chặt miếng vừa ăn, ngải cứu nhặt phần ngọn, rửa sạch, hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ướp sườn với ½ hành tím băm, muối, tiêu, hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Làm nóng dầu ăn rồi cho chỗ hành còn lại vào phi thơm, cho sườn vào xào săn lại, đổ nước vào đun sôi, để lửa riu khoảng 20 phút. Rồi cho ngải cứu vào đun sôi khoảng 5 phút nữa, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Sườn heo hầm Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo là vị thuốc Đông dược quý giá, có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người và đã được sử dụng từ rất lâu đời trong Y học cổ truyền. Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm mỡ máu, giảm cholesterol, hạn chế xơ vữa động mạch, hỗ trợ chữa các chứng thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, hen suyễn, giúp điều hòa nội tiết tố, tăng cường lưu thông máu, ngăn chặn lão hóa, kéo dài tuổi thọ…

dong trung ha thao ham xuong

Món sườn heo hầm Đông trùng hạ thảo cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp dùng để bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, tinh thần kém minh mẫn, hây quên, thận hư lao.

Nguyên liêu: 6g Đông trùng hạ thảo, 12g kỷ tử, 12g đương quy, sườn heo lượng vừa đủ, gia vị.
Cách làm: Tất cả các nguyên liệu hầm nhừ cùng gia vị và dùng ăn trong ngày.
Để mua được sản phẩm Đông trùng hạ thảo chất lượng, đảm bảo hiệu quả sử dụng tối ưu thì các bạn có thể liên hệ qua hotline 0906 852 188 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Công ty Nguyễn Trần tại TP.HCM!

Chia sẻ ngay !

  TOP