Làm sao để có trí nhớ tốt?

Làm sao để có trí nhớ tốt?

Làm sao để có trí nhớ tốt?

Để làm việc hiệu quả, thể hiện sự nhạy bén và khả năng của bản thân thì nhất định phải có một trí nhớ tốt. Nếu có trí nhớ tốt, điều đó cho thấy bộ não hoạt động khỏe mạnh. Còn ngược lại tức là bạn đang phải đối mặt với một số vấn đề trí nhớ. Như vậy cách tốt nhất để rèn luyện trí nhớ là gì?

Bài viết dưới dây sẽ giúp bạn làm sao để có một trí nhớ tốt.

Học một điều gì đó mới mẻ                                                           

Nghe qua có vẻ kì lạ, nhưng học một điều gì đó mới mẻ mỗi ngày là cách bạn rèn luyện não bộ tốt nhất. Khi bạn tiếp thu cái mới bộ não sẽ tiếp nhận và ghi nhớ thông tin. Đặc biệt, người ta khuyến khích học nhảy hoặc các bài tập thể dục vì khi đó lượng oxy được truyền lên não bộ tăng lên. Điều này làm giảm nguy cơ của sự rối loạn dẫn đến mất trí nhớ chẳng hạn như các bệnh về tim mạch và bệnh tiểu đường.

Cân bằng thời gian của bản thân

Với bất kì ai cũng vậy sự cân bằng giữa thời gian làm việc, học tập và nghĩ ngơi luôn cần thiết. Sẽ không thể có một sức khỏe hay trí nhớ tốt nếu bạn cứ mãi lao vào công việc, mất kiểm soát thời gian.

Cân bằng thời gian

Cân bằng thời gian

Gặp gỡ bạn bè, tham gia sinh hoạt ngoại khóa, tạo niềm vui cho bản thân, chính sự tương tác qua lại các mối quan hệ sẽ có tác dụng kích thích não bộ. Khi một người tương tác với một người khác, đó là cách tốt nhất để rèn luyện não bộ và trí nhớ.

Ngoài ra, bạn phải dành thời gian cho giấc ngủ. Khi não bộ không được nghỉ ngơi đầy đủ, sự phán xét, khả năng giải quyết vấn đề cũng như sự sáng tạo đều bị ảnh hưởng. Giấc ngủ rất quan trọng giúp hoàn thiện các chức năng của bộ não đồng thời còn làm tăng số lượng tế bào não. Chính vì vậy để có một trí nhờ tốt thì không cách nào khác phải cân bằng giấc ngủ, ngủ đủ giấc.

Ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống hợp lý đủ chất cũng là yếu tố cơ bản cho một sức khỏe ổn định và một trí nhớ tốt.

Yến sào là tổ của chim yến, được xem là loại thức ăn đại bổ, đặc biệt là những tác động đến hệ thần kinh. Yến sào có vị ngọt, tính bình có thể dùng chế biến hàng loạt những món ăn ngon như chưng, hấp… Ngoài những tác dụng chữa bệnh thần kì thì tổ yến chính là biện pháp tăng trí nhớ cực kì hiệu quả.

to-yen-sao-cao-cap

Bên cạnh đó cái tên nhân sâm cũng đáng được lưu ý khi mắc các chứng suy giảm trí nhớ. Không phải ngẫu nhiên mà nhân sâm được mệnh danh là vua thảo dược. Qua nhiều nghiên cứu cho thấy nhân sâm Hàn Quốc có nhiều tác dụng tương đương sâm tự nhiên và đặc biệt là có thể tham gia cải thiện chức năng của não, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ.

Nhìn chung thì thịt, cá, rau, quả cũng là những thành phần chính giúp cân đối bữa ăn hàng ngày. Nếu có thể thì yến sào, nhân sâm và thậm chí là socoladen là sự lựa chọn tốt nhất để có một trí nhớ tuyệt vời.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP