Khỏe đẹp với thảo dược chùm ngây

Khỏe đẹp với thảo dược chùm ngây

Khỏe đẹp với thảo dược chùm ngây

Thảo dược chùm ngây khá phổ biến trên thế giới, người ta biết đến nó cách đây hàng ngàn năm. Ngoài tác dụng chữa bệnh tuyệt vời chùm ngây còn là nguyên liệu cho nhiều hãng mĩ phẩm lớn của Mỹ. Từ đó có thể thấy vì sao nhiều người gọi đây là cây đa năng.

Ở nước ta cây chùm ngây chỉ mới được biết đến một vài năm nhưng độ lan truyền là tương đối cao. Một loại dược thảo đặc biệt giúp gìn giữ sức khỏe và làm đẹp hiệu quả.

Tác dụng của chùm ngây với sức khỏe

Chùm ngây là cây thân gỗ, cao, sống lâu năm. Tất cả cả các bộ phận của chùm ngây đều chứa hàm lượng dưỡng chất cao. Các công trình nghiên cứu đã cho thấy trong chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm rất nhiều khoáng chất, 18 axit amin, nhiều chất chống oxy hóa… Vì vậy có tác dụng điều trị bệnh rất tốt.

Lá chùm ngây dùng làm thực phẩm giúp bồi bổ cơ thể, chống suy dinh dưỡng, còi xương… Tăng sức đề kháng và sức chống chịu của cơ thể.

la chum ngay

Ngoài ra, chùm ngây còn có tác dụng trong phòng chống và điều trị các bệnh về huyết áp tim mạch, đường ruột, đặc biệt là hỗ trợ chữa ung thư.

Khác với các cây thuốc nam người ta chỉ dùng khi có bệnh và dùng theo liều lượng nhất định. Chùm ngây lại khác ai cũng có thể dùng, như một món rau xanh, một loại hạt giúp người dùng ngon miệng nhưng kèm sau đó là các tác dụng bổ trợ vô cùng có lợi.

Làm đẹp với chùm ngây

Làm đẹp với các loại thảo dược tự nhiên được biết đến từ xa xưa, cho đến ngày nay các phương pháp đó vẫn rất công dụng với nhiều người. Nếu ở nước Mĩ người ta dùng kĩ thuật hiện đại để sản xuất mĩ phẩm từ chùm ngây thì ở một vòng bên kia trái đất người Việt Nam làm đẹp với cách riêng của họ.

Người ta dùng lá chùm ngây xay nhuyễn rồi thoa lên mặt, thông thường thời gian này dưới 7 phút, kịp để các dưỡng chất có lợi thấm đều và tham gia gia quá trình tái tạo da.  Phương pháp này giúp làm mịn, và trắng da, loại bỏ các thành phần khô ráp hay mụn nhọt.

Ngoài ra, việc thường xuyên dùng lá chùm ngây trong chế biến các món ăn cũng là cách làm đẹp từ bên trong và chăm sóc cơ thể khỏe mạnh. Cây chùm ngây là bài thuốc sức khỏe_là thảo dược làm đẹp và cũng chính là món quà ý nghĩa mà thiên nhiên ưu ái ban tặng con người.

 

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP