Hướng Dẫn Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật- Giả

Hướng Dẫn Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật- Giả

Đông trùng hạ thảo sự nhiệm màu của tự nhiên, vị thuốc quý dung hòa của động và thực vật. Trên trái đất rất hiếm có sự cộng sinh kì lạ như thế.
Những ấu trùng sâu bướm, bị kí sinh bởi một loại nấm đặc biệt sau đó ấu trùng chết dần để nấm nảy mầm trên thân xác chúng và phát triển dưới dạng thân thảo. Nửa dưới mang hình dáng động vật, nửa trên là cây cỏ.  Chúng không những hiếm mà còn vô cùng quý giá vì ẩn chứa hàng loạt các dược liệu có giá trị y học cao.

dong trung ha thao that

Đông trùng hạ thảo được cả đông và tây y ứng dụng trong nghiên cứu -ứng dụng phòng, chữa bệnh hiệu quả. Đặc biệt là khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh nan y tiểu đường, ung thư do vậy rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, chình bởi sự kì lạ ở điều kiện cấu thành và đặc điểm sinh lý nên rất hiếm, chỉ có thể tìm thấy số lượng nhỏ trên độ cao 3500-5000 mét, vùng cao nguyên Tây Tạng quanh năm tuyết phủ.

Điều này cũng là lí do xuất hiện các hình thức làm giả đông trùng vì hiệu ứng kinh tế mang lại rất cao. Giá bán đông trùng có thể giao động từ vài trăm đến cả tỉ đồng trên kg, do vậy người dùng phải hết sức thận trọng khi tiếp cận và mua hàng.

Đối với đông trùng thật thì chất đệm nấm dính liền với đầu sâu. Đầu sâu dài 3-5cm, giống con tằm, màu vàng sẫm, nâu vàng. Có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Còn phần thân nấm, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng, thân nấm dẻo hơn, ruột trong hơi rỗng.

chi tiet dong trung ha thao

Đông trùng giả có một số điểm khác biệt như sau: nguyên liệu làm thành từ bột thạch cao, bột ngô, bột mạch… hình sâu non trông nhẵn bóng, cầm thấy nặng không nhẹ như bông, sâu non không có chân, nhai thử hồi lâu cảm giác dính răng. Với một số loại sẽ quan sát thấy 3 đến 15 đốt, dài 2-3cm phần sâu, có màu vàng nhạt.

Nhìn chung, phải thật sự có kiến thức về trùng thảo thì mới phân biệt chính xác còn ngoài ra mọi sự so sánh sẽ khập khiểng rất khó xác định đâu là thật đâu là giả.

Đông trùng hạ thảo là dược liệu rất quý mang tác dụng toàn diện đến sức khỏe. Tuy nhiên nó chỉ hiệu quả khi là sản phẩm thật, do đó nếu có nhu cầu người dùng phải tìm đến các cơ sở thảo dược uy tín, có thâm niên trong nghề và có cam kết chất lượng sản phẩm.
Bên cạnh đó, nghiên cứu sâu và nên có những hiểu biết nhất định để đảm bảo mua đúng hàng thật chất lượng, đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP