Tác dụng chữa bệnh của hoa đu đủ đực là gì ?

Tác dụng chữa bệnh của hoa đu đủ đực là gì ?

Đu đủ loại cây nhiệt đới, khá quen thuộc trên nhiều miền quê nước ta. Ngoài, vị ngọt thanh thao từ trái chín thì đu đủ cũng được xem là loại cây mang trong mình tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

Mà điển hình nhất là hoa đu đủ đực với hàng loạt dược tính quý hiếm, tham gia chữa hen suyễn, phổi, khối u, ung bướu…

Tác dụng chữa bệnh của hoa đu đủ đực là gì?

Cây đu đủ đực còn có tên khoa học là Cazica.Papaya L. Lá cây mọc so le, cuốn dài mỗi phiến lá chia làm 8-9 thuỳ sâu, mỗi thuỳ lại bị khía thêm nữa như bị xẻ rách. Thật chất rất khó phân biệt giữa cây đu đủ đực và cây thường. Nhưng nếu chú ý cụm hoa có thể thấy sự khác biệt này.

Cụm hoa đu đủ đực phân nhánh nhiều, có cuống rất dài, thon. Hoa nở nhỏ, nhụy vàng, cánh màu trắng tinh khôi.

hoa-du-du-duc

Từ ngàn xưa dân gian đã sử dụng hoa đu đủ đực đề làm thuốc. Công dụng phổ biến nhất là chữa các bệnh về ho, viêm họng, sốt rất hiệu quả.

Ngày nay, nhiều nghiên cứu về hoa đu đủ đực được tiến hành. Nhằm mở ra hướng đi mới cho y học về trị liệu các bệnh nan y. Các nhà khoa học Mỹ và Nhật đã nhận định chiết xuất từ hoa đu đủ đực giàu beta- carotene, axit gallic, phenol có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú. Đông thời, hoạt chất carotenoids và lycopene vừa tham gia điều trị vừa phòng chống ung thư tuyến tiền liệt rất tốt, đạt 75% kết quả thử nghiệm.

Chưa dừng lại ở đó hàng loạt các nghiên cứu còn nhận thấy tác dụng kháng tế bào ung thư, và làm suy giảm tốc độ phát triển khối u. Vì vậy, có thể tham gia chữa trị các bệnh lý về ung bướu, khối u phổi, gan …

Với các bệnh nhân đã thực hiện phẫu thuật cắt khối u, vẫn có thể sử dụng hoa đu đủ đực bổ trợ, nhằm ngăn chặn sự trở lại của bệnh.

bong-du-du-duc

Cách dùng hoa đu đủ đực

Hoa đu đủ đực có thể dùng dưới dạng hoa tươi hoặc phơi khô. Tùy vào điều kiện và mục đích sử dụng

Trị ho, viêm họng với hoa đu đủ đực là bài thuốc dân gian đã được áp dụng từ rất lâu đời. Chọn hoa tươi mới nở, trộn với đường hay mật ong. Hấp cơm. Sau đó nghiền nhuyễn uống với nước đun sôi.

Trị sỏi thận dùng hoa đu đủ đực giã nhỏ, đem nấu, lọc cặn bã và uống hàng ngày.

Ngoài ra, để điều trị các bệnh lý về khối u hay ngăn ngừa ung thư thì dùng hoa đủ đủ đực phơi khô, sao vàng hạ thổ. Mỗi ngày dùng 100g nấu nước uống như trà. Nước nấu này có màu vàng, hơi nhẫn đắng. Cần duy trì uống mỗi ngày để đạt hiệu quả điều trị cao.

hoa-du-du-duc-phoi-kho
 Giá bán : 1.000.000/kg 


cam-ket-ban-hang

 

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP