Gợi Ý Những Món Ăn Giúp Chữa Đau Lưng Hiệu Quả

Gợi Ý Những Món Ăn Giúp Chữa Đau Lưng Hiệu Quả

Đau lưng là một căn bệnh phổ biến, thường gặp ở những người lớn tuổi, người ít hoạt động thể chất, thừa cân, bị một số loại viêm khớp, do tính chất công việc phải nâng, đẩy, kéo hoặc ngồi làm việc không đúng tư thế… Luyện tập thể dục thường xuyên, giữ cho cơ lưng khỏe mạnh và ăn uống cân bằng, đầy đủ dưỡng chất là một trong những cách giúp phòng tránh bệnh đau lưng hữu hiệu.
Có một số món ăn bổ dưỡng cũng có thể được coi là món ăn bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng rất tốt, đồng thời cũng cho bạn một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Đậu đen, đỗ trọng hầm xương heo hoặc đuôi heo

dau den ham xuong
Đỗ trọng được xem là một loại thuốc quý trong Đông y có tác dụng bổ thận, mạnh gân cốt, chữa còi xương ở trẻ em và các bệnh đau lưng, mỏi gối… khá hiệu quả.
Nguyên liệu: 30g đỗ trọng, 300g xương heo hoặc 1 cái đuôi heo, 100g đậu đen
Cách làm: Hầm xương heo cùng với đậu đen và đỗ trọng thật nhừ, ăn món canh này hằng tuần là cách đơn giản giúp điều trị bệnh đau lưng và phục hồi sức khỏe cực kỳ công hiệu.

Cá trê
Là loại cá nước ngọt không vẩy, đầu dẹt, cá trê có tính ôn, vị ngọt, có hàm lượng dinh dưỡng cao, là bài thuốc quý giúp chữa đau lưng, mỏi gối, hoa mắt, làm đen tóc và chữa chứng rong kinh ở phụ nữ….Lưu ý không nên dùng chung cá trê với rau kinh giới.
Món ăn bài thuốc chữa đau lưng, mỏi gối, hoa mắt với cá trê như sau:
Nguyên liệu: 2 con cá trê nhỏ khoảng 400g, 12g hồng hoa, 120g bột đậu đen, 30g trần bì.
Cách làm: Cá trê làm sạch, đem hấp cách thủy, khi cá chín, gỡ lấy thịt, xương cá giã lọc lấy 400ml nước. Hồng hoa, trần bì cho vào túi vải mỏng buộc kín, thả vào nồi 400ml nước xương cá đun nhỏ lửa. Khi sôi kỹ cho bột đậu đen khuấy đều, đến khi chín cho tiếp thịt cá vào khuấy sôi là được. Ngày ăn 3 lần, ăn trong 10 ngày.

Đông trùng hạ thảo hầm gà (hoặc vịt, chim cút, bồ câu)

dong trung ha thao ham vit
Đông trùng hạ thảo là một loại Đông dược quý hiếm, có tác dụng cực kỳ tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và đã được sử dụng từ rất lâu đời để bồi bổ và chữa trị một số căn bệnh. Có nhiều cách sử dụng Đông trùng hạ thảo mang đến tác dụng rất tuyệt hảo, cách dùng Đông trùng hạ thảo hầm với gà sẽ mang đến những lợi ích sức khỏe như: giúp lưu thông khí huyết, trị đau thắt lưng và đầu gối, chữa thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, làm đẹp da, chống lão hóa.

Nguyên liệu: 5g Đông trùng hạ thảo, 1 con gà mái khoảng 1500g, 30g tiêu xanh, 30g gừng,15g bột ngọt, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2000ml nước.
Cách làm: Gà mái làm sạch và bỏ nội tạng, sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào và đun với lửa nhỏ trong vòng 2 giờ (có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn quá trình hầm) là có thể dùng được.

Đây là món ăn giúp bồi dưỡng cơ thể, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh rất tuyệt vời.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP