Giúp Bệnh Nhân Sau Đột Quỵ Luyện Tập Đúng Cách

Giúp Bệnh Nhân Sau Đột Quỵ Luyện Tập Đúng Cách

Đột quỵ có thể để lại các di chứng cho bệnh nhân như: liệt nửa người, nói ngọng, ú ớ, nghe nhưng không hiểu, hiểu nhưng không nói được, suy giảm thị lực, trí nhớ, tâm thần… Người nhà cần có chế độ chăm sóc ăn uống, hỗ trợ luyện tập đặc biệt để giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi thể trạng, khắc phục di chứng sau đột quỵ.
Trước tiên, ta cần phải xác định thời gian bắt đầu luyện tập cho người bệnh. Nên tiến hành luyện tập phục hồi chức năng sớm ngay từ khi đột quỵ não ổn định, bệnh nhân tỉnh, không có nguy cơ tử vong, triệu chứng tổn thương thần kinh không còn tiến triển nặng thêm.

dot quy

Liệu pháp phục hồi vùng miệng và tập thể dục đóng vai trò cấp thiết trong việc lấy lại hình dáng ban đầu của miệng và hàm. Một số bài tập giúp người bệnh lấy lại chức năng vận động của miệng – sử dụng hàm, môi, lưỡi và má cho các sinh hoạt hàng ngày như nói và ăn uống. Các hình thức luyện tập có thể là sử dụng ống hút, thổi bong bóng, thổi harmonica và tập thể dục cho lưỡi bằng cách di chuyển hoặc ấn lưỡi liên tục nhiều lần vào vòm miệng.

Chúng ta có thể tập vận động xoa bóp các chi bị liệt bằng việc bóp các ngón tay, ngón chân, bàn tay, bàn chân, gập duỗi các khớp và xoa bóp nhẹ nhàng toàn cơ thể. Lưu ý nhớ giúp bệnh nhân trở mình khoảng 3-4 tiếng 1 lần để tránh bị tỳ đè gây viêm loét da.

Có thể tập khôi phục và phát triển thần kinh não bằng cách xoa bóp toàn diện đối với mặt và đầu, làm khơi thông huyết mạch, cải thiện tuần hoàn máu lên não, giúp khôi phục trí nhớ, giảm đau đầu.

Khi đã có thể thoát khỏi giường bệnh nên tập cho bệnh nhân đi trong hai thanh song song, tập đi sau xe lăn, đi có nạng hoặc không có nạng và tập các vận động khác khi đã chủ động đi lại, tự phục vụ mình được.

Để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình luyện tập phục hồi di chứng sau đột quỵ hiệu quả hơn, người bệnh có thể sử dụng thêm An cung ngưu hoàng. An cung ngưu hoàng là phương thuốc cổ truyền có từ rất lâu đời giúp ngăn ngừa và điều trị đột quỵ rất hữu hiệu. Ngoài ra, nó còn có các công dụng như giúp thanh nhiệt giải độc, trấn an tinh thần chống suy nhược cơ thể và rối loạn tiền đình…

an cung

Dùng an cung ngưu hoàng giúp hỗ trợ chữa trị các triệu chứng của đột quỵ như: xuất huyết não, liệt tay chân, chứng tê liệt ở mặt, liệt toàn thân, khiếm khuyết về ngôn ngữ, khó nuốt… Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng an cung cho người thân của mình vì nó được điều chế từ các thành phần tự nhiên, không có tác dụng phụ và rất an toàn cho người sử dụng.

An cung ngưu hoàng cũng có tác dụng tốt đối với những người bị bệnh tim đập nhanh,  cao huyết áp, đau co giật cấp, hô hấp khó, phụ nữ tiền mãn kinh, làm giảm chấn động đến não, giảm phù não khi bị tai biến mạch máu não do tai nạn, tăng cường lưu thông máu lên não và làm tan cục máu đông.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP