Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Cần Lưu Ý Gì Để Không Gây Hại?

Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Cần Lưu Ý Gì Để Không Gây Hại?

Đông trùng hạ thảo tuy quý hiếm và được xem là vị thuốc đại bổ, có vô vàn các lợi ích thần kỳ cho sức khỏe nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể sử dụng Đông trùng hạ thảo một cách tùy tiện hoặc quá lạm dụng thảo dược này. Nếu dùng không đúng cách thức hay quá liều lượng thì Đông trùng hạ thảo cũng có thể gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Vậy khi sử dụng Đông trùng hạ thảo cần lưu ý những gì để đạt hiệu quả tốt nhất và phòng tránh những tác dụng phụ không mong muốn?

dong trung ha thao

Đối với trẻ em khỏe mạnh bình thường từ 14 tuổi trở xuống (đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 5 tuổi) thì không nên sử dụng Đông trùng hạ thảo. Theo quan niệm của Đông y thì cơ thể trẻ thường nóng nên trong điều trị không nên dùng những loại thuốc bổ có tính ấm nóng vì sẽ làm cho cơ thể trẻ không những không hết bệnh mà còn làm trẻ trở nên nóng hơn, bệnh nặng hơn…

Mọi người cũng cần lưu ý rằng việc lạm dụng Đông trùng hạ thảo có thể gây suy thận, mặc dù thảo dược này có nhiều tác dụng cực kỳ tốt nhưng quá lạm dụng nó cũng có thể gây ra những phản ứng bất lợi đối với cơ thể chúng ta. Khi hệ miễn dịch của cơ thể bị kích thích quá mức nó sẽ gây nên rắc rối, chẳng hạn như nổi mề đay, phát ban… còn có thể gây suy thận. Không nên tự ý sử dụng Đông trùng hạ thảo khi có các triệu chứng cảm lạnh, sốt, ho mà cần tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ hoặc các chuyên gia y tế.

ga ham dong trung

Các thành phần bổ dưỡng của Đông trùng hạ thảo rất dễ bị phân hủy khi chế biến ở nhiệt độ cao, vì thế, khi hầm, om đông trùng hạ thảo không nên để quá lâu, thường thì hầm khoảng 1 giờ là tốt nhất và nên hầm với lửa nhỏ để đông trùng hạ thảo và thịt từ từ ngấm quyện vào với nhau.

Một số hoạt chất trong đông trùng hạ thảo khi ở nhiệt độ cao sẽ xảy ra phản ứng hóa học với các kim loại như kẽm, sắt, nhôm và sinh ra các chất có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn như ung thư, chính vì thế, chúng ta chỉ nên chế biến Đông trùng hạ thảo trong nồi đất mà thôi.

Trong thời gian dùng Đông trùng hạ thảo nên kiêng đồ ăn cay, nóng và phụ nữ đang trong giai đoạn có kinh nguyệt thì không nên sử dụng đông trùng hạ thảo . Hãy tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng để có được liều dùng phù hợp, an toàn và đảm bảo hiệu quả tốt nhất đối với thể trạng và bệnh tình của chúng ta.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP