Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gan

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gan

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gan

Nếu nhân sâm nổi lên là thảo dược quý hiếm rất có giá trị, hầu như ai cũng từng nghe qua. Thì đông trùng hạ thảo lại khác, thậm chí có tác dụng trội và sinh hóa đặc biệt hơn nhưng không phải ai cũng biết tới chúng.

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Tạng, nơi người ta ưu ái gọi chúng la con taằm ùng tuyết trắng. Rất hiếm và đặc biệt có ý nghĩa đối với sức khỏe con người.

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gan

Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, đông trùng hạ thảo được xem là có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Do đó về hình dáng phần trên giống cây cỏ, phần dưới là côn trùng, sâu con.

Đông trùng hạ thảo dạng nước

Đông trùng hạ thảo dạng nước

Đông trùng hạ thảo có đặc tính rất riêng, sự khác biệt này đem lại rất nhiều tác dụng khác nhau vừa tham gia bồi bổ, vừa có thể điều trị bệnh hiệu quả.

Ngoài rất nhiều tác dụng điều trị, phải kể đến đông trùng hạ thảo chữa bệnh gan. Gần như tất cả các nghiên cứu về mối quan hệ giữa đông trùng hạ thảo và chức năng gan đều cho thấy đông trùng hạ thảo giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan. Vì vậy, mà ngày nay đông trùng hạ thảo được áp dụng phổ biến trong điều trị các bệnh về gan như viêm gan B,C… thậm chí là các bệnh mãn tính.

Với các dầu hiệu bệnh gan trở nặng hay đã rơi vào biến chứng, đông trùng được sử dụng kết hợp với các loại thảo dược khác để hổ trợ và đẩy nhanh quá trị liệu, giảm rủi ro cho bệnh nhân.

Những lưu ý khi sử dụng thảo dược đông trùng hạ thảo

Bất kì loại “thần dược” nào cũng vậy dù tốt đến mấy cũng ần chứa những nguy cơ gây hại nếu người dùng lạm dụng hay sử dụng không đúng cách.

Dưới đây là một số lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo.

Nếu chế biến đông trùng thì tránh nh nấu, hầm ở nhiệt độ cao, quá lâu. Vì quá trình này sẽ làm lãng phí hết dược tính bên trong, làm giảm tương đối nhiều tác dụng của đông trùng.

Chỉ nên dùng nồi đất khi chế biến đông trùng. Vì một số hoạt chất trong đông trùng hạ thảo sẽ xảy ra phản ứng hóa học với các kim loại khi ở nhiệt độ cao như nhôm, kẽm, sắt và sinh ra các chất có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn như ung thư.

Trong thời gian dùng Đông trùng hạ thảo nên kiêng đồ ăn cay, nóng. Cần lưu ý phụ nữ không nên sử dụng đông trùng hạ thảo trong giai đoạn có kinh nguyệt.

Trẻ em khỏe mạnh bình thường dưới 14 tuổi thì không cần dùng đến đông trùng hạ thảo.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP