Dấu hiệu của đột quỵ là gì

Dấu hiệu của đột quỵ là gì

Dấu hiệu của đột quỵ là gì?

Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não, hiện tượng  xảy ra khi quá trình vận chuyển máu về não bị ngừng trệ gây ra những tổn thương não.  Đột quỵ nguy hiểm là vì nếu không được cấp cứu kịp thời thì vùng não này sẽ chết, dừng chức năng vĩnh viễn, gọi là nhồi máu não. Đây là tình trạng nghiêm trọng nhất của đột quỵ, gây liệt nửa người, hôn mê hoặc tử vong.

Theo thống kê ghi nhận được hàng năm số người chết do tai biến mạch máu não đứng thứ 3 sau ung thư và tim mạch. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đột quỵ có thể xuất phát từ tiền sử các bệnh tim mạch, tiểu đường hay do những thói quen như lười vận động, ăn quá nhiều chất béo, stress …

Dấu hiệu chứng đột quỵ

Dấu hiệu chứng đột quỵ

Điều khiến người ta sợ nhất ở căn bệnh này là nó diễn ta đột ngột. Nhiều khi người nhà còn bàng hoàng không biết, vì trước đó sức khỏe của người bệnh không có gì bất thường. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết đột quỵ đang xảy ra để kịp thời sơ cứu và có biện pháp ngăn chặn trước khi đưa bệnh nhân vào viện

Dấu hiệu của đột quỵ

Khi nhắc đến đột quỵ dường như ai cũng sợ, chứng bệnh âm thầm này có thể cướp đi mạng sống bất cứ lúc nào. Tuy vậy, trên thực tế chỉ những người có bệnh tim mạch hay đã có tiền sử đột quỵ thì mới dùng những biện pháp phòng ngừa, còn ngoài ra ít ai quan tâm đến căn bệnh này. Đó cũng là lý do khi tai biến xảy ra, người ta hoảng loạn không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Như vậy dấu hiệu của đột quỵ là gì?

Là hiện tượng tự dưng thấy mệt, đau đầu, choáng váng đi kèm với yếu liệt một bên, rối loạn cảm giác, méo mặt, nói khó…

Các cơ quan của cơ thể gần như bị tê, không cử động được, có thể kiểm tra bằng cách thử nhấc cánh tay người bệnh lên xuống, sẽ có cảm giác đơ và tự rơi xuống. Ngoài cảm giác thì thị lực cũng bị tác động, làm người bệnh bị mờ thậm chí không nhìn thấy.

Nếu xuất hiện những hiện tượng trên thì có thể xác định đó là dấu hiệu của đột quỵ

Phòng tránh đột quỵ như thế nào?

Đột quỵ có thể phòng tránh khi thiết lập một chế độ ăn uống và thói quen lành mạnh.  Giảm cholesterol trong máu để phòng ngừa bệnh tim mạch bằng cách ăn ít chất béo, giảm muối, ăn nhiều rau và hoa quả. Thường xuyên vận động, tập thể dục và hạn chế sử dụng bia, rượu. Tránh căng thẳng, làm việc quá sức, hay nghĩ…

Ngoài ra, nên kết hợp sử dụng an cung ngưu hoàng theo chỉ định của Bác sỹ. An cung ngưu hoàng là bài thuốc đặc trị đột quỵ, có thể dùng an cung khi có dấu hiệu của đột quỵ. Ngoài ra, người ta còn phổ biến sử dụng an cung để phòng tránh đối với những đối tượng có nguy cơ như người béo phì, tiểu đường, lao tâm,lao lực…

An cung ngưu hoàng vàng

An cung ngưu hoàng vàng

Đối với những cơn đột quỵ đã xảy ra thì an cung có thể tham gia vào quá trình trị liệu tăng khả năng phục hồi cho người bệnh.

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại an cung ngưu hoàng như an cung ngưu hoàng con rùa vàng, an cung hộp màu xanh, màu đỏ, viên chống đột quỵ cao cấp… Dựa vào từng giai đoạn bệnh lý người bệnh sẽ được tư vấn sử dụng hợp lý.

Nhìn chung, để tránh tai biến xảy ra bất ngờ, để lại những di chứng nặng nề thậm chí tử vong. Người có nguy cơ mắc bệnh nên có liệu trình phòng bệnh hợp lý, khoa học, thường xuyên đi thăm khám để phát hiện bệnh kịp thời.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP