Có nên dùng sâm cho trẻ

Có nên dùng sâm cho trẻ

Có nên dùng sâm cho trẻ?

Sâm Hàn Quốc vốn là vị thuốc quý trong đông y, loại thảo dược rất có giá trị. Hiện nay sâm Hàn Quốc rất được ưa chuộng, đất nước duy nhất có sản lượng sâm nhiều và chất lượng nhất thế giới.

Do sinh hóa phức tạp nên rất ít nơi có thể trồng được sâm, chính thổ nhưỡng cũng quyết định giá trị của nó. Vì vậy mà đất nước Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở nhân sâm.

Tác dụng của sâm Hàn Quốc

Với người Hàn, nhân sâm là một điều quen thuộc gắn liền với đời sống của họ. Sâm xuất hiện trong các khu chợ chỉ dành riêng cho chúng, sâm là thực phẩm đặc trưng của các nhà hàng nổi tiếng. Người Hàn dùng sâm hàng ngày và theo nhiều nghiên cứu thói quen này giúp họ có mức tuổi thọ cao.

Sâm hàn quốc

Sâm hàn quốc

Trong sâm chứa nhiều thành phần hóa học có lợi, chống mệt mỏi,áp lực, tăng sức lao động trí óc và chân tay, nâng cao hiệu suất công việc.

Bên cạnh đó là chống lão hóa, cải thiện chức năng thần kinh, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ. Đặc biệt là hoạt chất Saponin trong nhân sâm Rh2 có tác dụng hỗ trợ ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.

Ngoài ra, sâm Hàn Quốc còn là bài thuốc rất hay trong điều trị các vấn đề sinh lý, cải thiện tốt các chức năng tình dục, hun đúc hạnh phúc gia đình.

Có nên dùng sâm Hàn Quốc cho trẻ

Qua rất nhiều nghiên cứu và thực tiễn cho thấy sâm Hàn Quốc là loại thưc phẩm tốt toàn diện, vừa bồi bổ vừa điều trị. Tuy nhiên có nên dùng sâm Hàn cho trẻ em là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Từ hàng ngàn năm trước, nhân sâm được xem là “thượng phẩm” của Đông y, có tác dụng hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh cho con người. Tuy nhiên, nhân sâm không phải là “thần dược” của trẻ em. Vì nhiều lý do đã được các nhà nghiên cứu lý giải.

Đối với trẻ nhỏ do cơ thể đang trong giai đoạn phát triển, việc lạm dụng sâm hàn quốc  cho trẻ em có thể khiến cơ thể “lười”, không tiết ra các kháng thể bảo vệ, hết sâm sẽ sinh ra bệnh. Thậm chí, sử dụng nhân sâm bừa bãi, kéo dài sẽ hạn chế sự phát triển của trẻ, làm trẻ không phát triển cân nặng, chiều cao.

Sâm hàn quốc tươi

Sâm hàn quốc tươi

Còn theo PGS-TS Nguyễn Thu Nhạn, Chủ tịch Hội Nhi khoa VN cũng đã nhấn mạnh “ Nhân sâm không phải là chất dinh dưỡng nhất thiết phải bổ sung trong quá trình tăng trưởng, cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.”

Dựa vài những nhận định trên các bậc cha mẹ nên chú ý không nên lạm dụng loại thảo dược này đối với trẻ nhỏ vì nó hoàn toàn không tốt mà ngược lại có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ gây hại.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Tham khảo thêm về Sâm Hàn Quốc tại: http://vuonsamngoclinh.net/sam-han-quoc/

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP