Chữa Đau Răng Nhờ Cây Hoàng Mộc - Siêu Thị Đông Y

Chữa Đau Răng Nhờ Cây Hoàng Mộc

1. Cây Hoàng Mộc là gì

Hoàng mù, hoàng liên gai là tên gọi khác của cây hoàng mộc. Cây được tìm thấy chủ yếu ở các vùng núi  Sa Pa thuộc tỉnh Lào Cai.

Cây mọc thành từng bụi nhỏ, cao từ 2-3m và phân ra nhiều nhánh. Gỗ cây có màu vàng, cành có gai, mọc dưới những cụm lá.

Lá của cây thương mọc thành chùm từ 3-4 lá, có khi lên đến 8 lá trên cùng một đốt. Lá phần trên có màu xanh lục còn mặt dưới lại có màu hơi trắng, xung quanh viền lá có răng cưa dài, cứng.

Hoa của loài cây này có màu vàng và cũng mọc thành từng chùm. Ngoài ra nó cũng có quả mọng, khi chín màu đỏ, sau chuyển sang hơi đen đen. Trong quả thường chứa từ 3-4 hạt.

Loại cây thường ra hoa vào tháng 5-7, và cho quả từ tháng 10-2. Bộ phận của cây để thu hái dùng làm thuốc là thân và rễ.

cay-hoang-moc-sieuthidongy-1

2. Những bài thường đi cùng với cây Hoàng Mộc

Cây thuốc này có nhiều tác dụng chữa bệnh mà dân gian truyền nhau như: chữa lỵ, đau răng hay ăn uống không tiêu,…

– Chữa lỵ: Dùng cây hoàng mộc 4g sắc chung với nước để dùng trong ngày. Nếu cảm thấy đắng thì có thể cho thêm ít đường phèn.

– Chảy máu cam ở trẻ: Dùng kết hợp với nhiều bài thuốc khác, hoàng mộc 12g, hoa bạch cẩn 8g, ngủ cốc trùng 8g, lô hội 8g, thanh đại 10g, hoa phù dung trắng 8g, bạch vu di 8g. Cho tất cả sắc chung với 600ml và giữ lại 300ml chia ra dùng trong ngày.

cay-hoang-moc-sieuthidongy-3

– Tiêu chảy: Dùng 6g hoàng mộc sắc chung với 500ml và giữ lại 200ml, dùng sau mỗi bữa ăn 15 và dùng 2 lân/ngày, dùng liên tục 5 ngày.

– Chữa đau răng: Dùng 100ml rượu đế có nồng độ cao ngâm chung với 10g hoàng mộc trong 10 ngày. Sau đó lấy rượu chấm vào vị trí răng đau.

cay-hoang-moc-sieuthidongy-2

Trên đây là những thông tin chữa đau răng đối với cây hoàng mộc. Việc bạn bị chảy máu cam, chảy máu chân răng, nhức răng, kiết lỵ một phần cũng do cơ thể của bạn bị nhiệt, nóng gan dẫn trên những hiện tượng trên. Bạn có thể sử dụng cây an xoa, nấm lim xanh, hoặc xáo tam phân để giúp giải độc gan, giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật ngoài cây hoàng mộc này.

cay-hoang-moc-sieuthidongy-4

cam-ket-ban-hang

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP