Chế độ dinh dưỡng tốt cho não

Chế độ dinh dưỡng tốt cho não

Chế độ dinh dưỡng tốt cho não

Dinh dưỡng không chỉ cần thiết để đảm bảo sự sống mà còn ảnh hượng trực tiếp đến não bộ. Kích thích chúng phát triển và thực hiện tốt các chức năng.

Trên thực tế bộ não luôn hoạt động và tiêu tốn một lượng kalo nhất định, năng lượng cung cấp cho não chủ yếu là đường, phospholipid, ngoài ra còn có calci, protein, và các nguyên tố vi lượng khác, có nguồn từ nhu cầu ăn,uống  thường ngày.

Vì vậy nếu thành phần dưỡng chất cung cấp thiếu các chất cần thiết sẽ khiến não hoạt động kém, thậm chí trì trệ và sinh bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các loại thực phẩm cần thiết dành cho bộ não.

Những loại thực phẩm tốt cho não.

Sữa: trong sữa có nhiều protein, canxi, đặc biệt sữa tươi là loại thực phẩm dinh dưỡng gần như hoàn hảo, với hàm lượng cao các chất protein, canxi, và các acid amin cần thiết cho não.

Trứng: trứng gà giúp tăng chức năng hoạt động của não. Sau khi chất lecithin chứa trong lòng đỏ bị phân giải sẽ sản sinh ra rất nhiều acetylcholine. Chất này đi vào máu và nhanh chóng đến não bộ, giúp tăng cường trí nhớ.

: tiêu biểu giữ vị trí đầu bảng là cá hồi, cá mòi, cá thu và cá trích vì rất giàu acid béo omega – 3, thành phần cốt yếu của các tế bào não, giúp cải thiện khả năng học tập cũng như trí nhớ. Cá còn cung cấp canxi và protein tốt cho não bộ.

Tổ yến: với hàm lượng cao các nguồn dưỡng chất, yến sào cung cấp một nguồn lớn năng lượng cho não, đối với trẻ em kích thích não bộ hoạt động, phát triển trí tuệ. Với người trung niên hay người già chống suy nhược thần kinh và tăng cường trí nhớ.

Yến sào

Yến sào

Rau, các loại hạt, trái cây tươi: đều là những yếu tố không thể thiếu. Cụ thể như cam quýt chứa nhiều vitamin A, B1, C và nhiều khoáng chất quan trọng khác tốt cho trí não, là thực phẩm tính kiềm điển hình, có thể tiêu trừ lượng lớn các thực phẩm tính acid có hại cho hệ thần kinh, giúp tinh thần minh mẫn, hưng phấn.

Tương tư lạc, ngô, kê…là những loại hạt tốt cho não bộ. Hay rau chân vịt là loại rau cho trí não, bởi hàm lượng vitamin A, C, B1 và B2 cao…

Nhân sâm có tác dụng gì đến não?

Nhân sâm là vị thuốc quý từ ngàn đời nay. Loại thảo dược chuyên dùng cho các bậc đế Vương. Con người xưa và nay vẫn luôn ngước nhìn và “mến mộ” loại thần dược đặc biệt này.

Nhưng có vẻ con người hiện đại may mắn hơn vì có nhiều cơ hội tiếp cận với nhân sâm. Khi xứ sở kim chi đã thành công trong việc ứng dụng gieo trồng sâm tự nhiên, từ đó mà nhân sâm Hàn Quốc được du nhập vào Việt Nam với giá thành tương đối.

Sâm hàn quốc

Sâm hàn quốc

Dưới áp lực công việc, những gánh nặng thần kinh, stress khiến bộ não cứ oằn mình chống chịu. Cho tới khi người ta biết đến nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng rất tốt đối với não.

Thật vậy, Nhân sâm không chỉ tham gia bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm khuẩn nhờ tăng cường đáp ứng miễn dịch. Mà đặc biệt tốt cho những người thường xuyên bị căng thẳng với tác dụng chống mệt mỏi và stress rất hiệu quả nhờ tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng ở não và cơ.

Ngoài ra, nhân sâm Hàn Quốc còn có thể giúp hạn chế tình trạng suy giảm trí nhớ, ức chế tâm lý, trầm cảm.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP