Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

Dinh dưỡng cân đối và ăn uống điều độ là yếu tố có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé, nhất là sự phát triển của bé trong suốt thai kỳ và sau khi bé chào đời.

Chế độ dinh dường cho bà bầu

Chế độ dinh dường cho bà bầu

Các loại dưỡng chất mà cơ thể trẻ hấp thu từ mẹ cũng đóng vai trò rất quan trọng, nó không chỉ nuôi sống mà còn liên quan đến sức khỏe, sự hoàn thiện chức năng các cơ quan bên trong, đảm bảo trí tuệ . Vì vậy chế độ dinh dưỡng cho các mẹ bầu cần hết sức lưu tâm

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về chế độ ăn và những loại thực phẩm tốt cho bà bầu.

Không nên ăn gì trong 3 tháng đầu thai kì?

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, cơ thể của cả mẹ và thai nhi rất yếu. Người mẹ phải bắt đầu tiếp nhận các biểu hiện lạ, có khi không kịp thích nghi gây khó ăn khó ở, ốm nghén…  Đây cũng là quá trình hình thành các cơ quan của thai nên rất dễ bị tổn thương vì vậy các bà bầu trong giai đoạn này cần lưu ý đặc biệt là vấn đề ăn uống.

Các loại thịt tái, cá sống ăn mù tạt, các món ăn được chế biến bằng phương pháp tái chanh, trứng tái sống, sốt mayonnaise… bởi những thực phẩm này có thể chứa ký sinh trùng toxoplasmosis mà nếu mẹ bầu ăn phải trong 3 tháng đầu có thể gây sảy thai và biến chứng nguy hiểm đối với thai kỳ.

Nếu các mẹ bầu có thói quen dùng café, thức uống có gaz, cồn như bia rượu thì cũng phải lập tức bỏ vì nó ảnh hưởng nhiều đến thần kinh, cảm xúc của trẻ về sau này.

Mặc dù rất cần thiết các vitamin và khoáng chất trong trái cây. Tuy nhiên cần lưu ý  đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn, có chứa rất nhiều enzym và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Bên cạnh đó trái thơm cũng nên tránh trong 3 tháng đầu vì thành phần bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai.

Ngoài ra, ông ba xưa còn kiêng dùng nước dừa xiêm, rau má, cây chùm ngây trong thời kì đầu mang thai vì quá mát.

Thực phẩm tốt cho sự phát triển của thai kỳ

Ngoài những loại thực phẩm cần kiêng thì mẹ bầu cần có cho mình chế độ dinh dưỡng phù hợp để trẻ phát triển cân đối về hình dáng cũng như trí tuệ.

Sữa dành cho bà bầu nên được các mẹ cân nhắc và duy trì sử dụng vì đây là nguồn dưỡng chất rất có lợi cho cả mẹ và bé. Trái cây, thịt cá là kho lưu trữ vitamin, protein và các khoáng chất có lợi, giúp thai nhi khỏe đồng thơi tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch của mẹ bầu.

Tổ Yến sào cũng được khuyên là sản phẩm tuyệt vời dành cho mẹ bầu, việc sử dụng tổ yến từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 8 là khoảng thời gian tốt nhất. Là thời điểm cơ thể của mẹ và thai nhi hấp thụ chất dinh dưỡng rất cao, vì thế nếu được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì bà bâu sẻ có sức khỏe tốt và thai nhi phát triển khỏe mạnh.

yen-sao-o-dau-gia-re

Yến sào

 

Yến sào còn giúp tái tạo và phục hồi lan da của bà mẹ sau khi sinh, giúp cho người phụ nữ mau lấy lại lan da mịn màng, tươi sáng sau thời gian mang thai.

Tóm lại, mang thai là những ngày mà người phụ nữ phải vất vả vì nặng nhọc và phải phải kiêng cử nhiều thứ. Cùng với việc cung cấp dưỡng chất cho bé nên cơ thể người mẹ rất dễ suy nhược vì vậy cần được chú ý chăm sóc và đảm bảo ăn uống đủ chất. Để duy trì sức khỏe và sự phát triển bên trong của trẻ.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

  TOP