Cây chùm ngây là gì?

Cây chùm ngây là gì?

Nguồn gốc cây chùm ngây

Dạo gần đây trên thị trường thảo dược người ta hay nhắc đến cái tên chùm ngây và không ít câu hỏi chùm ngây là cây gì?

Cây chùm ngây có xuất xứ từ các nước Ấn Độ, Mĩ, Hy Lạp những quốc gia đầu tiên biết đến và sử dụng chùm ngây. Thật ra chùm ngây là loại cây thân gỗ, có thể cao tới 10 mét, lá hình trứng như lá bồ ngót, hoa màu trắng, đặc biệt là hạt chùm ngây màu cánh gián rang lên, ăn ngon như đậu phộng.

cay chum ngay

Tuy là dạng cây gỗ nhưng lá chùm ngây dùng làm rau rất ngon và bổ dưỡng. Hầu hết tất cả các bộ phận của chùm ngây điều có thể sử dụng. Vì vậy, ngoài cái tên chùm ngây người ta còn hay gọi là cây vạn năng, cây thần dược…

Chùm ngây có tác dụng gì?

Thảo dược chùm ngây có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Điều đặc biệt đáng lưu ý là chùm ngây không dùng như các vị thuốc nam trong điều trị bệnh mà chùm ngây dùng làm rau xanh hàng ngày, dùng nấu nước uống nhưng lại có thể giúp ngăn chặn và chữa bệnh hiệu quả.

Lá chùm ngây

Lá chùm ngây

The tổ chức y tế thế giới WHO và tổ chức nông lương thế giới FAO cho biết cây chùm ngây rất quan trọng ở một số quốc gia. Nó đã cứu sống hàng triệu người nghèo ở các quốc gia này.

Các bộ phân của cây Chùm Ngây chứa giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm cả lá, thân, rễ và hạt. Bao gồm chất đạm va các vitamin thiết yếu, beta – carotene nhiều loại acid amin, các hợp chất phenol, can xi, acid amin…

Có tác dụng cung cấp các dưỡng chất bồi bổ, làm mát cơ thể, tăng sức đề kháng và khả năng chống chịu. Chống mệt mỏi, suy nhược, rối loạn thần kinh với người có nhiều áp lực trong công việc, người già hay quên…

Bên cạnh đó, chùm ngây còn tham gia hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp vitamin D chống còi xương, mờ mắt… Lá chùm ngây là món ăn yêu thích của nhiều người và là nguyên liệu làm đẹp tuyệt với cho nữ giới.

Cách dùng chúm ngây hiệu quả?

Ở nước ta chùm ngây được sử dụng phổ biến như một loại rau dinh dưỡng. Lá non chùm ngây được dùng đề nấu canh, xào giống như rau bồ ngót. Ngoài ra, lá còn được phơi khô, cùng với thân, rễ nấu nước uống.

Do đặc tính thanh nhiệt không có tác dụng phụ nên được nhiều người tin dùng. Người ta thường dùng chùm ngây với quan niệm như các loại thức ăn, đồ uống ngon chứ không phải bệnh mới tìm đến nó như hầu hết các loại thảo dược khác.

Hạt chùm ngây nhìn hao hao trái trâm bầu, là món ăn vặt đặc biệt ưa thích của những đứa trẻ quê. Sau khi già hạt được thu hái, rang chín khi ăn nghe giòn đậu phộng, ngọt nhẹ, beo béo.

Nhìn chung thì chùm ngây vẫn còn rất mời mẻ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, sức lan truyền của loại thảo dược này rất nhanh. Không quá lâu nữa nó sẽ phổ biến trên các gian hàng rau xanh ở chợ, siêu thị, trong ngăn bếp của người nội trợ. Với mục đích cao cả là âm thầm chăm sóc và nâng niu sức khỏe gia đình bạn.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP