Cao Huyết Áp Và Nguy Cơ Đột Quỵ - Những Điều Cần Biết

Cao Huyết Áp Và Nguy Cơ Đột Quỵ – Những Điều Cần Biết

Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ xuất huyết (chiếm khoảng 80%), người bị cao huyết áp cần đặc biệt cẩn trọng để tránh xảy ra những hậu quả nghiêm trọng từ căn bệnh này. Cao huyết áp làm tăng áp lực thường xuyên của dòng máu lên trên thành mạch, làm cho thành mạch bị dãn dần ra và xuất hiện những tổn thương. Khi những tổn thương này ngày càng tăng cao có thể làm mạch máu bị vỡ ra, gây xuất huyết não.

huyet ap cao

Nếu không kiểm soát được huyết áp cao sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ từ 4 – 6 lần, tăng huyết áp có thể dẫn đến xơ vữa động mạch và xơ cứng các động mạch lớn. Điều này cùng với tăng áp lực mạch máu, có thể dẫn đến tắc nghẽn các mạch máu nhỏ trong não.

Các triệu chứng của bệnh nhân đột quỵ do cao huyết áp bao gồm:

– Tê buốt mặt, tay, chân một bên cơ thể
– Suy yếu mặt, tay, chân một bên cơ thể
– Mất khả năng hoặc khó đọc, viết
– Chóng mặt, mất thăng bằng kèm hoặc không kèm nôn mửa
– Mất khả năng nói chuyện và tiếp thu hội thoại
– Đau đầu, hoa mắt…

Người bị đột quỵ do tăng huyết áp sẽ bị rất nhiều di chứng đáng sợ như méo mồm, nói ngọng, mất trí nhớ hoặc nặng nề hơn như liệt toàn thân, liệt nửa người, bại não, sống thực vật…  cùng với đó là gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội trong việc điều trị, chăm sóc.

Vì thế mà những người bị cao huyết áp nên chú ý chế độ ăn uống và chữa trị tốt căn bệnh của mình để ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả hơn. Dùng An cung ngưu hoàng cũng là lời khuyên rất hữu ích giúp những người có nguy cơ đột quỵ cao phòng ngừa được căn bệnh này.

An cung ngưu hoàng là phương thuốc cổ truyền nổi tiếng, được sử dụng rộng rãi trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các di chứng sau đột quỵ, đã đem đến niềm hy vọng phục hồi sức khỏe cho rất nhiều bệnh nhân và gia đình của họ.

an cung

Một trong những công dụng nổi bật của An cung ngưu hoàng là giúp hạ huyết áp, làm giảm nguy cơ đột quỵ cho những người huyết áp cao. Kết quả nghiên cứu cho thấy, An cung ngưu hoàng có công dụng làm hạ huyết áp trên động vật thí nghiệm từ 5,4 – 7,5 kPa. An cung ngưu hoàng còn có khả năng ức chế sức co bóp cơ tim và làm giảm tần số tim trên tim thỏ cô lập. Với chó gây mê, an cung làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp nhưng sức bóp cơ tim và lưu lượng động mạch vành lại gia tăng. Chứng minh rằng thuốc có khả năng cải thiện công năng tim.

Bên cạnh đó, An cung ngưu hoàng còn có thể làm giảm lượng oxy tiêu thụ cơ tim, kéo dài thời gian sống của động vật thí nghiệm trong điều kiện thiếu oxy.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP