Cần Làm Gì Khi Gặp Người Bị Đột Qụy

Cần Làm Gì Khi Gặp Người Bị Đột Qụy

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não ảnh hưởng đến hàng ngàn người mỗi năm. Tình trạng bệnh xảy ra khi máu và chất dinh dưỡng cung cấp về não bị ngưng trệ, não sẽ chết lâm sàng một vài phút. Gây ra hàng loạt biến chứng nặng nề thậm chí là tử vong tại chỗ.

dot quy
Khi xảy ra đột quỵ người bệnh thường không có cảm giác đau đớn, suy sụp bất ngờ, khó nói hoặc chỉ có thể ú ớ, nên không thể chia sẻ và nhờ sự hỗ trợ từ mọi người chung quanh. Do vậy, mỗi người trong chúng ta cần trang bị kiến thức về tai biến mạch máu não để có thể kịp thời sơ cứu, giúp đỡ người bị nạn.

Vậy nếu trường hợp gặp người bị đột quỵ bạn sẽ làm gì?

Đầu tiên cần tiếp cận để đỡ nạn nhân, vì khả năng tự bật ngửa, té rất nguy hiểm, có thể gây tổn thương. Đặt nạn nhân nằm ở chỗ thoáng khí, hơi nghiêng qua một bên, nâng đầu, nếu thấy có nôn ói, hỗ trợ móc hết đườm thức ăn ra khỏi cổ họng, miệng, tránh ngẹt thở.

cap cuu dot quy

Ngoài ra, biện pháp dùng kim châm cũng được xem là giải pháp hữu hiệu. Dùng một kim sạch, hơ trên lửa chích vào 10 đầu ngón tay, cho máu chảy ra hoặc nặn để máu chảy ra. Sau khoảng 10 phút bệnh nhân sẽ hồi tỉnh. Trường hợp nhận thấy có hiện tượng méo miệng thì dùng tay kéo hai tai nạn nhân cho đỏ lên, rồi chích kim vào dái tai, sao cho mỗi dái tai 2 giọt máu, sau một vài phút bệnh nhân sẽ hồi tỉnh

Lưu ý: Không tự ý cho uống thuốc, cạo gió, sốc mạnh nạn nhân.
Không sốc, vác nạn nhân đi bệnh viện lập tức, mà phải sơ cứu cho bệnh nân hồi tỉnh sau đó mới đưa đi và điều trị theo hướng dẫn của Bác sỹ chuyên môn.

Nhìn chung, đó là những hiểu biết cơ bản để sơ cứu tại chỗ cho nạn nhân tai biến. Tuy nhiên, ở mức độ nhẹ thì có thể khác phục dễ dàng tuy nhiên nếu nặng sẽ để lại rất nhiều biến chứng, có thể ảnh hưởng đến hết phần đời còn lại. Do đó, mỗi người cũng cần có biện pháp phòng bệnh cho bản thân.
Tích cực điều trị các bệnh lý về huyết áp, tim mạch, căng thẳng, suy nhược thần kinh. Hạn chế bia rượu, thuốc lá. Vì đó là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây tai biến.

an cung nguu hoang chong dot quy

Đặc biệt với người có tiền sử tai biến thì phải hết sức cảnh giác,vì nguy cơ tái trở lại rất cao và ở mức độ nặng hơn.Hiện nay, để phòng và điều trị tai biến người ta phổ biến áp dụng an cung ngưu hoàng. Một trong những bài thuốc có nguồn gốc từ xưa, giúp máu huyết lưu thông, tăng đàn hồi cho thành mạch, bồi bổ thần kinh ngăn ngừa tai biến và tham gia khắc phục hậu quả sau tai biến hiệu quả.

Để đảm bảo an toàn và dùng đúng loại an cung ngưu hoàng cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP