Cách trồng cây chùm ngây

Cách trồng cây chùm ngây

Cách trồng cây chùm ngây

Vài năm trở lại đây có một loại cây không ngừng “nổi lên” như một ngôi sao sáng trên bầu trời thảo dược. Người ta đổ xô đi tìm, người ta quen thuộc với hương vị đậm đà ấy, và quyến luyến hương thơm trong những tách trà ngon. Loài cây đó có tên gọi chùm ngây.

Cây chùm ngây mọc hoang nhiều ở miền Nam nước ta, tuy nhiên mĩa sau này người ta mới biết đến những giá trị tuyệt vời của nó. Cách chúng ta một quãng dài của lịch sử người Hy Lạp và Ấn Độ đã phổ biến sử dụng và được trân trọng như một loại cây quý.

Đã có rất nhiều nghiên cứu về chùm ngây và tất cả kết quả đều thiên về yếu tố có lợi cho sức khỏe. Như vậy, tác dụng của chùm ngây là gì?

Tác dụng tuyệt vời của chùm ngây

Khác với hầu hết các loại thảo dược, chùm ngây không chỉ có tác dụng điều trị mà còn là loại thực phẩm ngon có giá trị, đều đặc biệt hơn cả là không cần quá chăm chút liều lượng khi dùng chùm ngây.

Công dụng cây chùm ngây

Cây chùm ngây

 

Thực phẩm: lá chùm ngây, chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, các vitamin A, C. Vì vậy rất tốt cho trẻ còi xương, suy dinh dưỡng… Lá chùm ngây được dùng nấu canh, xào rất ngon, món gỏi đọt chùm ngây cũng là món ăn ưa thích của nhiều người.

Làm đẹp: Nếu các nước phát triển người ta đã biết chiết xuất và dùng tinh chất chùm ngây sản xuất mĩ phẩm. Thì ở Việt Nam người ta cũng sử dụng lá chùm ngây làm đẹp thủ công, bằng cách giã nhuyễn đắp lên mặt dưới 10 phút 1 lần. Duy trì liệu pháp này, sẽ giúp làn da tuoi trẻ, và khỏe khoắn.

Làm thuốc: với hàm lượng cao các khoáng chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol… chùm ngây còn được dùng làm thuốc để điều trị các bệnh như sốt, cảm cúm, bảo vệ chức năng gan , thận, hạ huyết áp… Ngoài ra, chùm ngây còn là bài thuốc hỗ trợ sinh lý cực kì có hiệu quả, đặc biệt là nam giới, giúp tăng cường bản lĩnh phái mạnh.

Cách trồng chùm ngây?

Vừa là thực phẩm vừa có thề là thuốc chữa bệnh bởi vậy nhu cầu về chùm ngây không ngừng tăng cao. Do đó, có nhiều người thử tiến hành gieo trồng. Tuy là cây dại nhưng không phải ai cũng biết cách trồng chùm ngây. Sau đây là một số bước cơ bản có thể áp dụng khi trồng cây chùm ngây

  • Ngâm hạt giống trong nước 24h (2 lạnh 1 nóng )
  • Lấy hạt ra, ủ vào khăn ướt 48 giờ cho hạt nảy mầm
  • Lựa ra những hạt nảy mầm đem ươm, những hạt chưa nảy mầm rửa sạch ủ thêm 36h nữa.
  • Khi cây len cao khoảng 10-12cm tiến hành bấm đọt. Đối với cây trồng lấy lá làm rau là chủ yếu thì nên thường xuyên ngắt đọt ( 2 tháng/ lần )
  • Trồng trong chậu từ 6 đên 8 tuần có thể đem ra đất trồng.
  • Cây chùm ngây thích nắng, chịu khô hạn. Thông thường mỗi cây nên cách nhau 1 đến 2 mét.

 Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP