Cách nhận biết đông trùng hạ thảo?

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo?

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là “con tằm xứ tuyết” loại thần dược tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Mặc dù xuất hiện cách đây hàng ngàn năm nhưng không phải ai cũng từng nghe cái tên trùng thảo và hình dung được loại cây cỏ có cái tên kì lạ này. Vì cơ bản trùng thảo rất hiếm, khó nuôi trồng và giá thành luôn ở ngưỡng cao. Thậm chí còn vượt cả các món trong hàng bát trân như nhân sâm, tổ yến sào

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát về loại thảo dược thần kỳ này.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Là một dạng ký sinh của loài nấm thuộc chi Cordyceps trên cơ thể ấu trùng của một số loài bướm. Mùa đông chúng sống kí sinh trên cơ thể sâu non, mùa hè lại nhô lên đâm chồi phát triển. Vì vậy mà đông trùng hạ thảo có nửa hình dáng côn trùng, nửa là cây cỏ.

dong trung ha thao

Đông trùng hạ thảo

Trùng thảo được phát hiện từ người dân xứ Tạng, gốc Hoa ở vùng  cao nguyên Tây Tạng quanh năm tuyết phủ, là những dãy núi chập chùng môi trường thuận lợi cho quá trình sinh học của đông trùng. Theo như ghi nhận từ sách y học cổ Trung Hoa thì đông trùng hạ thảo là loại thuốc “bách hư bách tổn” rất hiếm chỉ dành riêng cho vua chúa.

Ngoài cái tên đông trùng thì nhiều người còn gọi là con đông trùng, hay trùng thảo nguyên con bởi vì hình dạng phần nhiều rất giống con sâu. Có thể công nhận rằng ít có một loại thảo dược nào lại có nhiều đặc điểm riêng biệt kì lạ như trùng thảo. Từ hình dáng, tên gọi, đến công dụng và đặc điểm sinh lý. Vì vậy mà cho đến nay người ta vẫn còn loay hoay đi tìm vùng đất mà đông trùng có thề phát triển tự nhiên để gieo trồng.

Nhận biết đông trùng hạ thảo

Mặc dù đông trùng hạ thảo có giá thành đắc đỏ nhhưng vì tác dụng thần kì của nó mà vẫn có rất nhiều người cất công tìm mua. Để giúp người dùng có thể nhận biết đông trùng và tránh trường hợp mua nhầm hàng giả kém chất lượng. Chùng tôi xin trình bày một số cách thức nhận dạng cơ bản như sau:

Đông trùng hạ thảo

Con Đông trùng hạ thảo

Hình dáng bên ngoài, phần dưới là sâu con, phần trên là một đoạn giống cây cỏ, nhọn phần đầu, không phân nhánh. Giữa chúng có mấu to, quan sát được gốc bám, sự phát triển lên từ cơ thể sâu của cây cỏ.

Cơ thể sâu non có 4 cặp chân rõ rệt, căng tròn. Các vân vòng ở lưng rõ nét, 3 vân thành một đốt. Ở đuôi có một cặp chân, 3 cặp chân phần đầu bị thoái hóa nên nằm gần nhau.

Về màu sắc thì phần than sẽ biến đổi từ vàng đậm đến nâu nhạt. Vùng đầu sẽ nhạt màu hơn phần thân.

Về mùi, đối với đông trùng tự nhiên sẽ ngửi thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Nếu nghe thấy mùi tanh của cá hay nước hoa thì nên cảnh giác vì có thể là mùi của nguyên liệu hóa học làm giả để đánh lừa người mua.

Phân biệt bằng cách nếm, cho đông trùng vào miệng nhai sẽ cảm giác càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm của thịt gà. Còn đối với loại giả có cảm giác cứng khi nhai, nước bọt tiết ra sẽ thấy giống bột đất sét, khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng.

Nhìn chung thì đó là những cách thức cơ bản dùng đề nhận biết đông trùng người dùng cần chú ý, để có thể mua đúng đông trùng tự nhiên. Nền tảng của sức khỏe và một sức sống căng tràn.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP