Cách nhận biết các bệnh về thận

Cách nhận biết các bệnh về thận

Cách nhận biết các bệnh về thận

Tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu các vấn đề về thận trở nên trầm trọng sẽ dẫn đến những khuyến khuyết bất lợi đối với người bệnh. Ảnh hưởng đến lao động và sinh hoạt hàng ngày.

Thông thường khi thận mới bắt đầu bệnh thì rất khó có thể nhận biết, hoặc những biểu hiện thoáng qua không gây nhiều bất lợi nên bị người bệnh bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan về bệnh thận và cách nhận biết để sớm có liệu pháp điều trị tốt nhất.

suy than

Cách nhận biết bệnh thận

Chức năng chính của thận là loại bỏ chất thải và nước dư thừa từ máu. Khi thận nhiễm bệnh và dần suy yếu sẽ kéo theo hàng loạt các biểu hiện bất lợi bên trong cơ thể.

Dễ thấy nhất là tình trạng đi tiểu về đêm, số lần đi tăng lên bất ngờ.  Kèm theo đó là sự thay đổi màu nước tiểu, thậm chí có một ít máu nguyên nhân cơ bản là do chức năng lọc bị suy yếu, và thận bị tổn thương nên các tế bào máu có thể bị rò rỉ ra ngoài theo đường tiểu.

Khi thận bị rối loạn điều này sẽ được nhận thấy thông qua bọt nước tiểu, có nhiều bọt và gần nhhư chúng rất lâu tan.

Nguyên nhân gây ra bệnh thận?

Nguyên nhân gây ra bệnh thận?

Ngoài ra, nếu bệnh nặng hơn sẽ có hiện tượng phù tay chân, ngứa, đau cạnh sườn, buồn nôn, hơi thở có mùi. Sẽ tùy vào mức độ của bệnh mà các triệu chứng xuất hiện ở mức độ nhiều ít khác nhau nhưng tốt hơn hết nên đi xét nghiệm để có hướng khắc phục tốt nhất.

Không nên chủ quan với bệnh thận, vì có rất nhiều trường hợp sỏi thận, hư thận phải tiến hành phẫu thuật thậm chí cắt bỏ một bên thận.

Làm gì khi bệnh thận?

Thông thường với bệnh thận, nên duy trì uống nhiều nước. Ít nhất 1.5 lít mỗi ngày. Tránh ăn mặn, hút thuốc, thường xuyên tập thể dục…

Ngoài ra, còn có thể tiếp cận các loại thảo dược tốt cho thận như ba kích tím, đông trùng hạ thảo. Nếu không trực tiếp sử dụng làm thuốc thì có thể dùng để ngâm rượu.

Ba kích tím là bài thuốc nam được dân gian phổ biến sử dụng để bổ thận, kiện gân cốt, giúp ăn được ngủ ngon. Ba kích thường được dùng ngâm rượu, có màu tím nâu, mùi thơm nhẹ, đậm đà mỗi ngày uống 1 vài ly vừa có tác dụng cho thận vừa tốt cho tiêu hóa.

Bên cạnh đó đông trùng hạ thảo cũng được coi là thần dược trong điều trị bệnh. Trong đó phải kể đến  tác dụng tương đương với vai trò của một nội tiết tố nam giới Androgen, đặc biệt có một trong những Andenosine có tác dụng cải thiện tuần hoàn và lưu lượng máu cục bộ của thận, đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận.

Nhìn chung thì cơ bản có nhiều loại thảo dược rất tốt vừa có thể bảo vệ vừa ngăn chặn tác hại đối với thận. Người bệnh có thể tham khảo thêm để nhận biết tình trạng bệnh và lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP