Cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả

Cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả

Cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả

Đông trùng hạ thảo hiện là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường. Tác dụng mà đông trùng hạ thảo mang lại cho cơ thể là vô cùng tốt chính vì thế sản phẩm này ngày càng khan hiếm và giá cũng rất cao.

Thảo dược đông trùng được biết đến từ rất lâu, tuy nhiên ngoài những yếu tố có lợi đối với sức khỏe thì người ta ít biết đến cấu trúc sinh hóa hay cách dùng đông trùng hiệu quả.

Thật sự thì cái tên đông trùng hạ thảo đã phần nào toát lên đặc điểm sống của loại thảo dược này. Mùa đông chúng thường ẩn mình dưới dáng hình côn trùng, khi đó là một loại nấm kí sinh vào các ấu trùng, sâu con. Về mùa hè chúng sẽ đâm chồi phát triển và mang nhân dáng của cỏ cây.

Đây được xem là thảo dược độc đáo và lạ kì giữa thiên nhiên muôn màu. Một báu vật sức khỏe rất có ý nghĩa đối với con người.

Đông trùng hạ thảo vừa có tính năng bồi bổ vừa có thể tham gia điều trị bệnh rất tốt.

Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch. Điều hòa tuần hoàn máu, hổ trợ tim mạch… Nâng cao bảo vệ các chức năng gan, thận…

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn là bài thuốc hay về sinh lý cho nam giới, tăng cường bản lĩnh phái mạnh. Đối với phụ nữ đây là liệu pháp dưỡng da an toàn từ bên trong, giúp da dẻ mịn màng, tươi sáng. Chống quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ…

Đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo

Tuy có nhiều tác động tốt đến sức khỏe nhưng trên thực tế kiến thức về sử dụng đông trùng vẫn còn rất hạn chế. Dười đây là một số chia sẻ về cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo dù có hình dáng khá lạ mắt, song thực chất chúng cũng là một loại thảo dược. Vì vậy, có nhiều hướng sử dụng như nhai sống trực tiếp, hoặc chế biến thành các loại thực phẩm.

Nhai sống trực tiếp

Đông trùng hạ thảo rất giàu dinh dưỡng, các acid amin nên khi chế biến qua nhiệt độ sẽ ít nhiều bị phân hủy làm mất đi một phần chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, nhai sống trực tiếp chính là các tốt nhất để giữ lại nguyên vẹn các chất dinh dưỡng có trong nó.

Rửa sạch đông trùng bằng nước ấm, sau đó ngâm trong nước nóng 60 -70oC trong 2 – 3 phút cho mềm rồi nhai, ăn hết cả phần bã.

Chế biến thành các món ăn

Đông trùng hạ thảo có thể được dùng để nấu cháo, nấu canh hay các món tiềm, hấp đều được.

Nấu cháo: Lấy con đông trùng hầm với lượng gạo vừa đủ hoặc tán con trùng thảo thành bột, nấu cháo rồi rắc lên ăn.

Canh trùng thảo thịt dê: thịt dê 500g, sắt miếng rồi trần qua trong nồi nước sôi. Sau đó cho vào nồi đất cùng 5g Đông trùng thảo, 30g hoài sơn dược, 15g cầu kì tử, 30g táo ngọt, 6g gừng tươi, thêm nước vừa đủ, dùng lửa to đun sôi rồi chuyển dùng lửa nhỏ om cho đến khi thịt dê chín nhừ, thêm bột ngọt và muối cho vừa ăn.

Ngoài ra, còn có thể phối hợp chế biến đông trùng với sườn heo hay thịt vịt tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP