Cách Chọn Và Phân Biệt Nấm Linh Chi Tốt
nam linh chi tu nhien

Cách Chọn Và Phân Biệt Nấm Linh Chi Tốt

Nấm linh chi sớm đã được người xưa phát hiện và vận dụng trong chăm sóc và điều trị bệnh. Tuy nhiên, không phải nấm nào cũng đều tốt và cần thiết cho sức khỏe.
Do đó, cần có kiến thức chung nhất để nhận biết và sử dụng an toàn hiệu quả.

Nấm linh chi chủ yếu phân bố ở Trung Quốc và Việt Nam.  Có tên khoa học là Ganoderma lucidum, hay cách gọi dân gian là tiên thảo, đan chi, xích chi… phát triển tự nhiên ở rừng rậm, trên các thân gỗ, nhất là rừng lim, do đó còn có tên nấm lim.
Theo các tài liệu nghiên cứu, đặc biệt là “sách lớn về nấm” thì giáo sư Trịnh Tam Kiệt phân tích, loại Ganoderma trên thế giới có hơn 50 loại, riêng Trung Quốc đã là 48 loại, Việt Nam cũng hơn 37 loại.

nam linh chi tu nhien

Nấm linh chi tự nhiên rất đa dạng và có nhiều chủng loại khác nhau. Chúng được tìm thấy từ cách đây rất lâu, trong hầu hết các sách y học cổ đều có dấu tích và các bài thuốc trị liệu từ chúng.

Linh chi có thể sử dụng trong bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng, tăng miễn dịch, chống suy nhược, bảo vệ chức năng các hệ quan bên trong cơ thể. Đồng thời điều trị các bệnh về huyết áp, gan, thận, tiểu đường, ung thư…
Chính vì có nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà nhu cầu tiếp cận nấm linh chi không ngừng tăng cao trên thị trường thảo dược. Dẫn đến thực trạng hàng giả, nháy, kém chất lượng tràn lan.

Nấm linh chi thực rất tốt, tuy nhiên không phải nấm nào cũng sẽ mang lại hiệu ứng sức khỏe như mong muốn. Nấm linh chi tốt là loại nấm tự nhiên, thu hái đúng tuổi, thời điểm khi chúng chưa phát tán bào tử hoặc đang phát tán.

nam linh chi moc tu nhien

Ngoài ra, người dùng còn có thể lầm tưởng bởi những tai nấm nguyên vẹn, nhưng bên trong đã được hút chiết, còn lại thân nấm rỗng, không dưỡng chất. Chưa kể đến hàng loạt sản phẩm có hình dáng tương tự nhưng không phải linh chi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người sử dụng.

Nhìn chung, người dùng chỉ nên tìm mua nấm tại những cơ sở uy tín. Cây nấm đã qua kiểm định của bộ y tế. Quan sát bình thường nấm còn nguyên vẹn, gốc rễ, màu sắc không có gì khác thường (không sặc sỡ,bắt mắt), kích cỡ không đồng đều, ngửi có mùi đặc trưng, có vị đắng, nấu qua một vài lần vẫn còn đắng…

Như trên là một số chia sẻ giúp người dùng có cái nhìn khách quan hơn về loại dược liệu này, đồng thời có cách phân biệt để mua đúng loại linh chi tốt có thể chăm sóc sức khỏe phòng và điều trị tốt nhất.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP