Cách chế biến Đông trùng hạ thảo

Cách chế biến Đông trùng hạ thảo

Những cách chế biến đông trùng hạ thảo

Từ lâu đông trùng hạ thảo đã được xem là thần dược trong việc chữa trị bách bệnh và bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên với loại dược thảo quý giá và đắc tiền này nhiều người vẫn hoang mang không biết chế biến như thế nào để đảm bảo giữ nguyên phần dưỡng chất có bên trong.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những cách chế biến đông trùng hạ thảo, người dùng có thể áp dụng để việc chăm chút sức khỏe được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chế biến đông trùng hạ thảo thành các loại thực phẩm bổ dưỡng

Chế biến dạng này sẽ tạo hương vị đặc biệt hơn cho món ăn và cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo

Cách chế biến đông trùng hạ thảo

Cháo là món ăn dễ nầu và quen thuộc hàng ngày, vì vậy mà món cháo đông trùng cũng là món ăn dễ làm, không cầu kì về thao tác nhưng đậm đà dinh dưỡng.

Vo gạo và nấu cho đến khi gạo nhừ. Sau đó dùng bột đông trùng rắc lên, nêm niếm lại là có thể dùng được.

Ngoài ra, đông trùng còn dùng được nấu canh, om hay hầm… Một trong những món ăn được nhiều người ưa thích là món đông trùng om ba ba

Cách làm: Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với đông trùng hạ thảo(10g), đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Ăn trong ngày.

Đông trùng hầm thịt dê cũng là món ăn phổ biến bổ dưỡng, được nhiều quý ông ưa chuộng với mục đích hỗ trợ sinh lý cực kì hiệu quả.

Cách làm: Rửa sạch thịt dê, cắt lát (hơi to một chút), trụng qua nước sôi để khử mùi. Đông trùng, kỷ tử, chà là, hoài sơn rửa sạch. Cho tất cả cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp trong 2 giờ. Khi thịt dê chín mềm là dùng được.

Chế biến đông trùng hạ thảo thành các loại thức uống ngon

Là thảo dược cao cấp đông trùng hạ thảo cũng rất đa dạng trong cách chế biến, mỗi loại thức uống hay thực phẩm đều mang những hương vị đậm đà riêng.

Nói đến thức uống từ đông trùng là không thể không nhắc đến rượu đông trùng. Rượu đông trùng không chỉ nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon mà còn có nhiều tác dụng hữu ích như bổ thận tráng dương, cường gân cốt, giảm đau mỏi cơ ở người già, giúp ăn ngon ngủ sâu giấc…

Ngoài ra, việc thưởng trà đông trùng còn là sở thích của nhiều người.
Cách làm: Đông trùng hạ thảo 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống thay nước trà trong 10 ngày.

Song song với đó, đông trùng nguyên con có thể dùng để nhai sống. Rửa qua đông trùng bằng nước ấm, sau đó ngâm trong chén nước với nhiệt độ 60-70 độ C khoảng 2, 3 phút cho mềm. Sau đó có thể nhai sống và uống hết chén nước ngâm đông trùng

Nhìn chung, như trên là những phương pháp chế biến đông trùng hạ thảo cơ bản nhất. Người dùng có thể tham khảo và tìm hiểu thêm để sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách và mang lại hiệu quả cao.

 Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP