Bổ Thận Tráng Dương Với Bài Thuốc Đông Trùng Hạ Thảo

Bổ Thận Tráng Dương Với Bài Thuốc Đông Trùng Hạ Thảo

Chắc hẳn rất nhiều người đã được nghe cái tên đông trùng hạ thảo trong các bài thuốc về bổ thận tráng dương. Do chứa nhiều các acid amin và các nguyên tố vi lượng đông trùng hạ thảo có thể ngăn ngừa quá trình suy thoái của thận giúp tái tạo và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận.
Trên thực tiễn, ngành y học cổ truyền đã sử dụng đông trùng hạ thảo như một phương thức trị thận vô cùng hiệu quả. Đồng thời còn cho thấy hoạt chất có trong loại thảo dược này có thể miễn dịch với nhiều chứng bệnh như hen xuyễn, viêm gan B, ung thư phổi…

dong trung ha thao bo than trang duong

Bên cạnh đó, Đông trùng hạ thảo cũng được quý ông tin dùng trong các bài thuốc về tráng dương. Người ta tin rằng đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lực phái mạnh, đảm bảo chất lượng  đời sống vợ chồng, hạn chế tối đa nguy cơ suy yếu sinh lý và hỗ trợ trị liệu hiệu quả.
Do đó, với bài thuốc đông trùng nam giới hoàn toàn có thể an tâm thể hiện bản lĩnh phái mạnh, tránh mặc cảm tự ti đặc biệt khi bước sang tuổi trung niên.

Cách dùng

Đông trùng thường có các dạng cơ bản là dạng viên, dạng nguyên con hoặc một số loại chế phẩm khác…
Thông thường thì người ta dùng đông trùng hạ thảo dạng nguyên con để nhai sống. Đối với một số người thuộc dòng dõi quý tộc thì việc nhai đông trùng sau các bữa ăn như một thú tao nhã. Tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nhanh chóng hồi phục sau ca mổ hay đau bệnh…

dong trung ha thap nguyen con

Đông trùng phải được rửa qua nước ấm, rồi ngâm trong nhiệt độ 60-70 cho mềm ra để dễ sử dụng. Nhằm tránh hao phí sau khi nhai người ta còn dùng luôn phần nước để ngâm đông trùng.

Bên cạnh đó, Đông trùng ngâm rượu lại khá được ưa chuộng với công dụng bổ thận tráng dương. Khi dùng đông trùng ngâm rượu có thể kết hợp với nhân sâm, nhung hươu … tùy vào bệnh lý và điều kiện mỗi ngườiNgoài các bài thuốc thì Đông trùng hạ thảo còn dùng trong việc chế biến các món ăn. Tuy nhiên người ta có thể dùng thảo dược chùm ngây trong các bữa ăn hàng ngày thì đông trùng hạ thảo lại trở thành nguyên liệu của những món ăn cao cấp. Có thể kể đến như đông trùng hạ thảo om baba, đông trùng tiềm thịt dê…

che bien dong trung ha thao

Cháo đông trùng nghe có vẻ dân giả tuy nhiên đã là những món ăn liên quan tới đông trùng thì đó đều là những món thuộc hàng vương giảNhìn chung, đông trùng là dược thảo toàn diện, đa năng trong trị liệu và đa dạng trong cách dùng. Món quà sức khỏe tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng con người.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP